Câu chuyện của người cha và con gái dưới đây khiến sẽ chúng ta phải suy nghĩ về giá trị của mỗi người trong cuộc sống. Khi bạn không được coi trọng, điều đó không có nghĩa là bạn không có giá trị.

Một người cha nói với con gái:

“Con tốt nghiệp loại giỏi và cha muốn tặng con một món quà. Đây là chiếc xe cha đã mua từ nhiều năm trước… nó đã vài chục năm tuổi. Nhưng trước khi cha đưa nó cho con, con hãy mang nó đến trung tâm mua xe đã qua sử dụng và nói với họ rằng con muốn bán nó để xem họ sẽ trả cho con được bao nhiêu”.

Cô con gái đi đến bãi xe cũ, quay về báo cho cha:

“Họ đề nghị con 100 đôla vì nó trong rất thảm hại”.

Nguời cha nói:

“Vậy con hãy đưa nó đến tiệm đồ cũ”.

Cô con gái đến tiệm và quay về cho cha biết.

“Cửa hàng đề nghị 1000 đô la vì đây là một chiếc xe rất cũ”.

Người cha yêu cầu con gái đem xe đến câu lạc bộ xe hơi và cho những người ở đó xem. Cô con gái đem xe đến câu lạc bộ, trở về và nói với cha mình:

“Một số người trong câu lạc bộ đã đề nghị mua 100.000 đôla vì nó là một chiếc Meccedes S63 AMG, một chiếc xe mang tính biểu tượng và rất được nhiều người tìm kiếm”.

Đến lúc này người cha mới nói với con gái:

“Cha muốn con biết rằng: Khi con ở đúng nơi, con sẽ được đánh giá đúng cách!

Nếu bạn không được coi trọng, đừng tức giận. Điều đó có nghĩa bạn đang ở sai chỗ. Những người biết giá trị của bạn là những người đánh giá cao bạn. Đừng bao giờ ở một nơi mà không ai nhìn thấy giá trị của bạn!

Video xem thêm: Dạy con giống như chăm hoa, phải biết cắt cành, nhổ gốc, trồng lại

videoinfo__video3.dkn.news||8ef00bcd7__

Ad will display in 09 seconds