Đôi khi có phép lạ xảy ra mà cả y tế và khoa học đều không cách nào giải thích được. Đó là trường hợp kỳ diệu của Bentley Yoder, một bé trai được chuẩn đoán mắc chứng thoát vị não khi còn ở trong bụng mẹ, vốn không có khả năng sống sót. 

Lúc đang mang thai Bentley được 20 tuần, cha mẹ cậu bé đã được các bác sĩ khuyên nên từ bỏ đứa con này sau khi làm xét nghiệm.

Các kết quả siêu âm cho thấy não của Bentley bị lồi ra và hình thành bên ngoài hộp sọ. Bác sĩ nói rằng đứa bé sẽ không qua khỏi sau khi sinh, và nếu có sống được thì cũng không thể nhận thức được bất cứ điều gì.

%image_alt%
(Ảnh: facebook)

Dustin và Sierra, cha mẹ của đứa bé, đã rất tuyệt vọng sau khi nghe tin, tuy nhiên cặp vợ chồng đã quyết định giữ lại thành viên mới của gia đình, ngay cả khi cậu bé chỉ có thể sống được trong một vài giờ ngắn ngủi.

Sau khi ra đời, Bentley đã khiến các bác sĩ phải ngạc nhiên khi vẫn sống sót sau 36 tiếng đồng hồ. Cậu bé được cha mẹ đưa về nhà nhưng phải nhập viện nhiều lần trong tình trạng bị ốm liên tục. Tuy nhiên, sức khỏe Bentley đã hồi phục mạnh mẽ mặc dù phải viện đến máy trợ hô hấp.

%image_alt%
(Ảnh: facebook)

Điều đã thực sự làm các bác sĩ kinh ngạc là có vẻ như Bently đã sử dụng bộ não của chính cậu bé vốn được bọc trong lớp màng túi nhô ra bên ngoài hộp sọ. Kỳ lạ hơn nữa, bất chấp việc mang trên đầu ‘khối u quái ác’, cậu bé vẫn lớn lên một cách vui vẻ đáng yêu với những nụ cười kháu khỉnh cùng chùm tóc dễ thương ‘tua tủa’ bên trên.

Bên dưới là khuôn mặt hạnh phúc của Bentley khi cậu bé được 7 tháng tuổi.

%image_alt%
(Ảnh: elitereaders)

Bentley sau đó đã được chuyển tới bênh viện nhi Boston, nơi cậu bé được phẫu thuật mở rộng hộp sọ cho phép phần não lồi ‘trôi ngược’ trở lại vào bên trong. Ca mổ kéo dài 5 giờ đồng hồ đã diễn ra thành công, nhưng cậu bé đã rơi vào tình trạng hôn mê trong hai ngày do còn nhiều dịch não.

%image_alt%
(Ảnh: goingviralposts)

Một tháng sau ca phẫu thuật, Bentley đã có thể ngẩng đầu lên. Cha mẹ Bentley cho biết cậu bé vẫn hay tự cười một mình, nói “bi bô” và ăn rất nhiều.

Các bác sĩ nhận định tương lai của Bentley đã có hi vọng, có vẻ như cậu bé sẽ có một chặng đường tuyệt vời trước mắt đang chờ đợi tuy rằng những bước khởi đầu khá gian nan.

%image_alt%
(Ảnh: facebook)

Quy Cáp

Xem thêm: