Từ khi sinh ra, chưa ngày nào bé Hà Trí được ngủ ngon vì căn bệnh não úng thủy hành hạ, dù bé đã hơn 10 lần phẫu thuật và sẽ còn phải trải qua nhiều lần nữa.

Cha mẹ đã chờ đợi con từ rất lâu rồi…

Lấy nhau từ năm 2014, nhưng mãi đến năm 2017, chị Phạm Lâm Thuần và anh Hà Văn Thắng mới sinh đôi được hai con là Nhím (bé Hà Trí) và Su.

Hành trình đưa hai sinh linh bé nhỏ đến với thế gian của anh chị cũng chẳng hề đơn giản. Sau 3 năm bám trụ ở bệnh viện sản chạy chữa vì hiếm muộn, phải đến ngày 15/2/2015, anh chị quyết định dùng đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và may mắn đậu được thai đôi, một trai một gái.

Thế nhưng, niềm vui còn chưa được bao lâu thì đến tuần thứ 7, chị Thuần bị dọa sảy thai và phải nằm viện gần 2 tháng. Thế rồi, vào tháng thứ 27 của thai kỳ thì chị sinh non. Khi ấy Nhím chỉ nặng 1kg còn cô em gái Su nặng 0,9kg. Hai anh em nằm cạnh nhau được một tháng thì bé Su phải chuyển viện và sau đó được đưa về để ông bà nội chăm sóc. Còn Nhím thì vẫn phải túc trực ở khoa sơ sinh vì bị suy hô hấp.

Hơn 2 thắng nằm trong lồng kính, tình hình của bé Nhím (Hà Trí) ngày càng xấu hơn. Đã 3 lần bác sĩ quấn khăn trả con về nhưng vợ chồng anh Thắng chị Thuần vẫn van nài cầu xin bác sĩ cứu con. Hai lần đầu phổi con bị xẹp, liên tục ngừng thở; đến lần thứ 3 thì con bị xuất huyết não và co giật toàn thân… Các bác sĩ cảm thấy không còn hi vọng gì nữa, từ chối điều trị và bắt anh chị phải đưa con về. 

Nhưng rồi, nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má đôi vợ chồng bất hạnh, các bác sĩ lại cố gắng cấp cứu tiếp. Thật kỳ diệu, bé Trí đã sống lại như một phép màu và tiếp tục mạnh mẽ chống chọi với tử thần.

Những ngày tháng con nằm lồng kính, cha mẹ đau khổ vô cùng: cái lỗ mũi con bé tí tẹo, mà dây máy thở thì to, kéo xệch cả mũi con lên. Lần nào đứng nhìn con cũng thấy máu me chảy ra…

Chỉ cần con còn một hơi thở, cha mẹ nhất định không bỏ cuộc

Ngày ra khỏi viện C, bác sĩ phát hiện con bị não úng thủy. Con được chuyển ngay tới bệnh viện nhi Trung ương khi mới nặng 1,8kg và bắt đầu hành trình đầy gian nan khác để giành giật sự sống.

Ban đầu, gia đình cứ nghĩ rằng chỉ cần đặt van dẫn lưu là con sẽ được về. Nhưng sau 1 tuần thì van nhiễm trùng, con phải quay lại viện. Từ đó đến nay, con đã phải trải qua 11 ca phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau, và lần nào cũng khiến những người thân bên cạnh quặn đau như thắt.

Nhìn thân thể tí hon, còi cọc của con quằn quại vì đau đớn, những hơi thở thoi thóp đang nhọc nhằn níu giữ sự sống trên giường bệnh, anh Thắng chị Thuần như đứt từng khúc ruột. Anh chị nói: “Chỉ cần còn một tia hi vọng, chỉ cần con còn một hơi thở, cha mẹ nhất định sẽ không bỏ cuộc. Bởi, con là máu mủ, là tình yêu và món quà vô giá mà ông trời dành cho cha mẹ”.

Và với quyết tâm mạnh mẽ ấy cùng tình yêu thương vô bờ, hai anh chị đã dốc hết sức chạy chữa cho con. Những gì bán được đều đã bán, những ai có thể vay mượn đều đã vay. Bây giờ, anh chị đã hoàn toàn kiệt sức rồi, chỉ có thể đi gõ cửa từng nhà để cầu xin mọi người chung tay giúp đỡ. Bởi hiện tại gia đình đang rất cần tiền để đưa con sang Singapore điều trị.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin liên hệ chị  Phạm Lâm Thuần (mẹ bé Hà Trí) theo số điện thoại: 01678 555 781

(Nguồn: Tâm sự Eva)

Thiện Nam