Nghe tin đám cưới phải hoãn để chống dịch Covid-19, người dân địa phương đã chia nhau mua lại 150 mâm tiệc gia đình chú rể chuẩn bị trước.

Đám cưới của chú rể Danh Bảo và cô dâu Thanh Bình, ngụ thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) dự kiến diễn ra trong sáng 6/5 và mời tiệc cưới người thân, bạn bè tại nhà văn hoá thôn. Gia đình chú rể đã dựng rạp cưới, chuẩn bị âm thanh và đặt nấu 150 mâm cỗ; tuy nhiên đã phải hoãn khi Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Zing, sau khi nghe tin gia đình chú rể hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19, bà con hàng xóm đã đến chia nhau mua lại đồ ăn. Chỉ khoảng một giờ, 150 mâm cỗ đã được người dân chung tay giải cứu.

Được biết, cô dâu chú rể đã về chung một nhà dưới sự chứng giám của hai gia đình nội ngoại. Người nhà chú rể đã gửi lời cảm ơn đến người dân địa phương vì đã mua giúp toàn bộ cỗ đã chuẩn bị sẵn, đồng thời hứa rằng khi nào dịch được kiểm soát sẽ mời bà con tới chia vui.

Theo trang tin điện tử của Sở Y tế Hà Tĩnh, 2 ca bệnh COVID-19 của tỉnh đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. 34 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Hai trường hợp này là N.T.T. (32 tuổi, trú xã Việt Tiến) và N.T.H. (28 tuổi, trú xã Tượng Sơn). Cả hai cùng đi nước ngoài về Việt Nam và từng được xác định mắc Covid-19. Sau khi hoàn thành điều trị, cách ly tập trung, cho kết quả âm tính, họ trở về quê ở Hà Tĩnh, sau đó tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hai thôn Việt Yên và Sâm Lộc – nơi cư trú của những trường hợp F1, F2 cũng được phong tỏa, phun khử trùng và lấy mẫu 100% người dân trong thôn và các vùng lân cận.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||3c6f346ef__

Ad will display in 09 seconds