Nhà chị Ashley Nadeau tại Topeka, Kansas bị phá hủy hoàn toàn sau một vụ nổ khí gas. May mắn thay, chị và con gái 9 tuổi đã kịp thoát ra khi ngửi thấy mùi lạ trong nhà. Nhưng hai chú mèo cưng của họ là Kunimitsu và Tibbs đã bị mất tích. Họ rất buồn vì 3 tuần đã trôi qua nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích của hai chú mèo.

Ngôi nhà đổ nát sau vụ nổ ( Ảnh: Ashley Nadeau)

Vài ngày sau, khi xe ủi đất đến để dọn dẹp, người ta đã phát hiện một chú mèo đang trú ẩn tại ống nước gần đó, đó là Kunimitsu. Gia đình của Nadeau vui mừng khôn xiết, đó như một điều kì diệu. Ngoại trừ phần lông bị cháy xém trên mặt thì hầu như chú mèo không bị thương tích gì cả.

Nhưng chú mèo Tibbs vẫn mất tích. Linh cảm Tibbs còn sống, Nadeau cùng bạn trở về ngôi nhà cũ và cố gắng tìm chú mèo Tibbs. Cô gọi tên chú rất lâu và nghe được tiếng mèo kêu dưới những bức tường đổ. Đó là Mr. Tibbs. “Tôi gọi mọi người đến để cứu chú mèo ra”. Tai của chú bị cháy xém nhưng tình trạng sức khỏe có vẻ ổn. Có lẽ nó đã chạy thoát khi vụ nổ xảy ra và bị kẹt khi cố tìm thức ăn dưới đống đổ nát.

Kinimitsu và Tibbs (Ảnh: Ashley Nadeau )

“Cảm ơn mọi người đã hỗ trợ và cầu nguyện cho gia đình tôi” chị Nadeau viết trên Facebook.

Việc hai chú mèo có thể sống sót sau vụ nổ là một kì tích. Không ai có thể nghĩ rằng, sau tất cả, Kinimitsu và Tibbs có thể đoàn tụ cùng với chủ. Cộng đồng mạng và chính quyền đang hỗ trợ gia đình chị Nadeau một số tiền để xây dựng là căn nhà mới trên trang GoFundMe, tiền quyên góp đã đạt mốc 8000/10000 USD. Hy vọng họ sẽ sớm xây được căn nhà mới và có cuộc sống hạnh phúc.

Tuấn Vũ