Sau khi tiếp nhận thông tin có 2 vợ chồng (bán hàng tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) là F0, chính quyền sở tại đã cách ly y tế tạm thời tòa R6A Royal City, theo Lao động.

Trước đó, chiều ngày 4/11, ngành y tế Hà Nội phát đi thông tin cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp F0, là 2 vợ chồng sống ở tòa R6A, bán hàng tại chợ Ninh Hiệp.

Được biết, quận Thanh Xuân đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần một nghìn người ở tòa R6A. Bước đầu xác định có 31 F1 liên quan đến 2 trường hợp F0 này. Do nhiều người đi làm về muộn nên việc lấy mẫu xét nghiệm kéo dài tới đêm khuya và trưa nay mới có kết quả xét nghiệm cho gần một nghìn trường hợp ở tòa R6A. Sau khi đánh giá xong mức độ dịch bệnh, quận đã thu hẹp phạm vi cách ly y tế từ một đến 3 tầng

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 9 chùm ca bệnh mới tại cộng đồng.

Cụ thể, chùm ca bệnh tại Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa); chùm ca bệnh tại Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai); chùm ca bệnh tại Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm); chùm ca bệnh tại An Khánh (huyện Hoài Đức); chùm ca bệnh tại Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm); chùm ca bệnh tại Sài Sơn và thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai); chùm ca bệnh tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh); chùm ca bệnh liên quan Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh và chùm liên quan ổ dịch đường Bưởi, Cống Vị (quận Ba Đình).

Ngày 4/11, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, chính quyền sở tại đã quyết định giãn cách xã hội toàn xã Ninh Hiệp để xét nghiệm, phân loại các trường hợp liên quan.

Còn theo Dân trí, nhiều tỉnh phía Bắc xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây

Ngày 4/11, CDC tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 68 F0. Trong đó, 35 F0 ngoài cộng đồng (hai nhân viên y tế chưa rõ yếu tố dịch tễ). Tính từ ngày 26/10, đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 182 F0.

Cùng ngày, CDC Hà Nam ghi nhận 11 F0 mới trên địa bàn tỉnh. Tất cả các trường hợp đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Tổ 7, thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý và đều được phát hiện trong khu vực đã phong tỏa.

Cũng trong ngày 4/11, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khi Thái Bình không có ca mắc mới trong 24h qua.