Tai yêu tinh” thường dùng để chỉ một dị tật bẩm sinh dẫn đến hình dạng tai nhọn. Tuy nhiên, giờ đây nó là mốt mới nhất của giới trẻ Trung Quốc!

Ông Wang Jiangyun, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Nhân dân Thứ ba ở Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, cảnh báo rằng có thể có nguy cơ nhiễm trùng vết sẹo và tai không đối xứng khi bổ sung thêm sụn, dị ứng, cục máu đông và da hoại tử khi sử dụng axit hyaluronic.

“Tôi dám khẳng định rằng sau cơn sốt “tai yêu tinh” này, sẽ có một đội quân đi làm đẹp yêu cầu lấy lại đôi tai ban đầu, giống như một thời có phong trào phẫu thuật “mũi theo người nổi tiếng trên mạng”, “mắt hai mí kiểu châu Âu” v.v. đã từng làm ” – bác sĩ Jiangyun nói.

“Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy rằng những mốt thời trang này trở nên xấu xí. Vì vậy, tôi khuyên mọi người nên suy nghĩ hợp lý hơn về điều này” – ông nói thêm.

Có hai phương pháp phẫu thuật tai phổ biến: một là chêm sụn nhân tạo hoặc sụn từ các bộ phận khác của cơ thể vào vùng sau tai mà bác sĩ Yu thường làm. Cách còn lại là tiêm axit hyaluronic mà cơ sở Mylike cung cấp.

Yu Wenlin, bác sĩ chuyên về tạo hình tai tại Trung tâm thẩm mỹ y tế Gaoshang ở Quảng Châu cho biết có những ngày ông thực hiện tới 6 ca phẫu thuật “tai yêu tinh”.

Tuy nhiên, ông cũng cho hay sự phổ biến của đôi tai yêu tinh đã khiến ông ngạc nhiên. Tuy nhiên, ông cho rằng cơn sốt sẽ nhanh chóng qua đi. Vì vậy, ông sẽ từ chối những người yêu cầu cắt các bộ phận của sụn để tai trông giống hệt yêu tinh trong phim, bởi vì những trường hợp như vậy sẽ không quay lại như cũ được nữa.

Có thể thấy rằng, những phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại mang đến cho con người nhiều tiện ích nhưng đồng thời cũng đem đến những quan niệm biến dị, thể hiện rõ qua những ý nghĩ, lời nói, hành động của con người thời nay. Những thứ vốn được xem là “kinh dị” thì nay lại trở thành trào lưu, thời thượng.

Trong vòng xoáy hiện đại hóa, công nghệ hóa, sự phát triển đã đánh mất đi sự ước thúc của đạo đức, liền giống như chiếc hộp Pandora bị mở ra, kéo theo các loại dục vọng của con người. Ví dụ như công nghệ nhân bản, biến đổi gen… khiến người ta không khỏi giật mình, kinh hãi.

Dường như xã hội càng phát triển, người ta lại càng bị tụt hậu về mặt tinh thần. Cuộc sống đầy đủ vật chất nhưng tinh thần thì thiếu hụt nghiêm trọng, nhìn đâu cũng thấy những câu chuyện tiêu cực, đau lòng… Làm thế nào để cải biến đạo đức xã hội, nâng cao tiêu chuẩn đạo đức con người là bài toán khó không dễ giải quyết. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||68b21bffa__

Ad will display in 09 seconds