Danh sách thí sinh được tuyển thẳng năm học 2019 vừa được Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh (ĐHKHTN-HCM) công bố.

Sáng 10/7, VnExpress đưa tin, ĐHKHTN-HCM đã công bố danh sách 697 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường năm nay. Trong đó có 123 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Còn lại 574 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Các thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 21 đến sáng ngày 23/7.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, Th.S Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin -Truyền thông của trường cho biết, nếu quá thời hạn nhập học mà các thí sinh không đến làm thủ tục thì trường sẽ coi đó là các tình huống từ chối nhập học.

Trong năm 2019, ĐHKHTN-HCM tuyển gần 3.500 chỉ tiêu với các ngành: Sinh học, Công nghệ sinh học, Vật lý học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Hải dương học, Khoa học môi trường, Toán học…

Theo đó, trường có 4 phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu tối đa là 5% ngành, nhóm ngành; ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia 15%; kết quả kỳ thi THPTQG 50%; còn lại là kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.news||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds