Đảng Cộng hòa Ohio, Mỹ đưa ra dự luật thiết kế một chương trình giảng dạy mới ở trường công lập về tính nhân văn đối với trẻ chưa được sinh ra, với mục tiêu tuyên bố là đạt được một xã hội không phá thai.

Dự luật House Bill 90, Nhân tính với thai nhi, được tài trợ bởi Đại diện bang là ông Niraj Antani và hiện đang chờ xử lý tại Hạ viện Ohio, yêu cầu Hội đồng giáo dục của bang, phối hợp với Bộ Y tế thiết kế một chương trình giảng dạy cung cấp thông tin khoa học chi tiết về thai nhi và thai kỳ để dạy trong các lớp về khoa học và sức khỏe, theo Huff Post.

Life Site đưa tin, chương trình phải có “thông tin chính xác, có thể kiểm chứng về mặt khoa học liên quan đến các đặc điểm giải phẫu và sinh lý có thể xảy ra của trẻ chưa sinh” trong nhiều khoảng thời gian mang thai. Đồng thời, dự luật cũng yêu cầu Bộ y tế bang phát hành rộng rãi các tài liệu phát triển thai nhi và nhất quán rằng “phá thai chính là giết chết một người còn sống” và “cấm các nhà giáo dục giới thiệu học sinh đến một cơ sở y tế để thực hiện phá thai”.

Dự luật cũng yêu cầu dạy những thông tin chi tiết về thai nhi (Ảnh: Adobe Stock)

“Khi chúng ta có thể thấy rõ hơn thực tế khoa học của cuộc sống [thai nhi] trong bụng mẹ thì chúng ta cũng có thể hiểu được sự tàn bạo và vô nhân đạo của việc phá thai”, Giám đốc các vấn đề lập pháp của Jessica Ohio, Jessica Warner làm chứng cho sự ủng hộ của dự luật, theo báo cáo của Toledo Blade.

Báo cáo từ Columbus cho biết, ông Antani phát biểu tại một phiên điều trần vào tháng 6: “Khi bạn biết trái tim của em bé [bắt đầu] đập từ tuần 6 đến 8, móng tay hình thành lúc 10 tuần, cảm giác đau ở tuần thứ 20, văn hóa của sự sống được tạo ra”.

Các tiêu chuẩn sinh học tồn tại từ lâu cùng nhiều tài liệu khoa học và y học chính thống cho thấy rằng một con người sống được tạo ra khi thụ tinh và có mặt trong toàn bộ thai kỳ. Nhiều nhà phá thai và những người ủng hộ hoạt động này cũng thừa nhận điều đó.

Dự luật Ohio có cho phép các trường học xác định nội dung của chương trình hướng dẫn nhưng vẫn phải thực hiện dựa trên các yêu cầu nhất định.

videoinfo__video3.dkn.news||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds