Từ vức thư của cô bé 11 tuổi truyền cảm hứng và “đánh thức” người lớn về tác hại của rác thải nhựa, Bộ GD-ĐT khuyến khích mùa khai giảng không bóng bay.

Những ngày qua, bức tâm thư của bé gái 11 tuổi – em Nguyễn Nguyệt Linh (cựu học sinh lớp 5, trường Marie Curie, Hà Nội) gửi tới hơn 40 trường học đề nghị không thả bóng bay ngày tựu trường đang mang lại những hiệu ứng rất tích cực từ xã hội.

Chiều 29/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vô cùng ấn tượng và và cho biết ngành Giáo dục khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay”, theo Vietnamnet.

Thứ trưởng Nghĩa bày tỏ, bà rất ấn tượng và xúc động khi đọc bức thư của em Nguyễn Nguyệt Linh – một học sinh dù c­òn nhỏ tuổi nhưng đã biết bày tỏ quan điểm, trước một vấn đề nóng của xã hội.

(Ảnh minh họa).

Bà Nghĩa cho hay, bức tâm thư của bé Nguyệt Linh đã truyền cảm hứng và “đánh thức” người lớn nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa từ việc thả bóng bay. Sau khi nhận được bức tâm thư này, nhiều trường học ở Hà Nội và một số địa phương nhận đã rất đồng tình và ủng hộ ý tưởng không thả bóng bay vào ngày khai giảng.

Bộ GD-ĐT mong muốn có nhiều hơn nữa những ý tưởng tốt về bảo vệ môi trường của các em học sinh.

Báo VTC News đưa tin, đa phần các trường đã thực hiện nghiêm túc việc đổi mới khai giảng. Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục đổi mới lễ khai giảng trong dịp khai giảng tới đây, để ngày khai giảng thực sự là ngày vui, ngày hội đến trường của mỗi học sinh và giáo viên.

Bà Nghĩa nhấn mạnh, Bộ GD&ĐT tới đây sẽ có hướng dẫn cụ thể gửi các trường, các địa phương về việc tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020, trong đó nhấn mạnh các hoạt động vì môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||a16634a56__

Ad will display in 09 seconds