Mới đây, một video về một cậu bé 5 tuổi ở West Oakland, Mỹ vẽ tự do trên vỉa hè lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng mạng. Thậm chí, các nghệ sĩ, diễn viên cho rằng nó có thể thay đổi cuộc đời cậu.

Video được đăng tải lên Twitter bởi Whytney Littlefield, dì của Devon vào 22/6. Chỉ vài ngày sau, bài đăng đã có 91.000 lượt tweet, hơn 400.000 lượt thích và gần 7 triệu lượt xem video, theo KTVU.

videoinfo__video3.dkn.news||33b15cc51__

Ad will display in 09 seconds

Trong video, Devon Mosley Jr., 5 tuổi đang vẽ nhân vật hoạt hình Sonic mà cậu yêu thích trên vỉa hè cùng người em họ DeSani, 4 tuổi bằng phấn màu. Bức vẽ rất có hồn dù chỉ là tác phẩm ngẫu hứng và cậu bé chưa bao giờ tham gia một lớp học nghệ thuật chính thức nào cả.

DeSani (bên trái) và Devon Mosley (bên phải) chụp ảnh với áo in hình nhân vật Sonic mà các em thích. (Ảnh: April Littlefield)

Đám đông tụ tập lại, nhiều người trong số họ thốt lên trước tác phẩm của Devon. Lúc đầu, bà của cậu nghĩ rằng cậu đang vẽ từ một cuốn sách tô màu nhưng không phải thế. Sau đó, dì của Devon đã đăng video lên mạng và nhận được rất nhiều bình luận như “Có tài”, “Có năng khiếu”, “Chúng ta phải bảo vệ tài năng này bằng mọi giá”…

Không chỉ vậy, một số nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng nói với gia đình nên ủng hộ niềm đam mê của cậu, đồng thời khen ngợi kỹ năng tư duy không gian và sự tự nhiên của Devon – những đặc điểm mà cậu bé được thừa hưởng từ mẹ mình, cũng là một nghệ sĩ nghiệp dư.

Diễn viên Lil Rel Howery đánh giá tác phẩm của Devon là “xuất sắc”. Người đại diện cho công ty Sonic the Hedgeoose đã chia sẻ với dì Devon rằng cậu bé là người tài năng và “làm tan chảy rất nhiều trái tim ở văn phòng Sega”. Công ty cũng gửi tặng cho Devon, DeSani những đồ vật in hình nhân vật Sonic.

Văn phòng tuyển dụng Pixar ở Emeryville cũng nắm lấy cơ hội, đề nghị nhận Devon làm thực tập sinh trong tương lai nếu cậu bé quyết định theo đuổi ngành hội họa.

Littlefield cho hay một số thành viên khác cũng đã nói chuyện với gia đình, trong đó có cả giám đốc Warriors, người biết về một trường nghệ thuật đặc biệt ở El Cerrito mà Devon có thể muốn theo học.

Mặc dù được yêu thích và ủng hộ nhưng Devon hoàn toàn không biết gì về sự nổi tiếng của mình. Cậu bé vẫn miệt mài vẽ những nhân vật như siêu anh hùng Black Panther, Shazam và chú bọt biển Sponge Bob.

Mai Vy

videoinfo__video3.dkn.news||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds