Các trường công lập bậc tiểu học, trung học khu vực Forest Hills sẽ cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong ngày học để cải thiện chất lượng giáo dục.

Tổng giám đốc học khu Dan Behm cho biết bắt đầu từ năm học 2019-2020, học sinh sẽ không được phép mang hoặc sử dụng điện thoại di động trong ngày học. Khi các em có thể loại bỏ sự phân tâm do điện thoại mang lại, khả năng tập trung và sự tham gia bài học của học sinh sẽ tăng lên, theo MLive.

Giống như các học khu khác, học sinh chưa bao giờ được phép sử dụng điện thoại di động trong lớp trừ khi bài học cho phép, hiện tại các em cũng không được sử dụng giữa các tiết học, vào bữa trưa hoặc bất cứ lúc nào trong ngày học.

Học khu Forest Hills đã không có một quy định chính thức cho tất cả học sinh, mỗi trường có một phương pháp xử lý việc sử dụng điện thoại di động riêng. Việc cấm điện thoại này đã được thảo luận trong một vài năm.

Năm học vừa qua, ông cho biết trường trung học phía Bắc đã thí điểm việc không sử dụng điện thoại di động, trường trung học Đông thí điểm một tuần và kết quả thu được rất tích cực.

Nhiều học sinh cảm thấy thoải mái, tự do vì không phải liên tục kiểm tra các tin tức, bài đăng trên Facebook hoặc Instagram. Các em cũng không phải lo lắng về việc bỏ lỡ điều gì đó mà bạn cùng lớp thấy.

Ông Behm cho rằng việc tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động có ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em trong độ tuổi đến trường. Ông muốn học sinh tập trung cao vào các bài giảng và điều đó đòi hỏi các em không được phân tâm trong giờ. Đây cũng là cách để tăng cường các mặt tích cực của giáo dục cảm xúc và xã hội, khuyến khích sự tương tác trực diện giữa các em học sinh. Do đó, lợi ích của việc loại bỏ những phiền nhiều và thói quen liên tục nhìn vào điện thoại của học sinh sẽ mang lại lợi ích to lớn.

Khi không bị phân tâm bởi thiết bị di động, các em học sinh có thể chú ý tốt hơn đến bài học (Ảnh: Facebook/ForestHillsSchoolDistrict/)

Về phía phụ huynh, cha mẹ các em đã được thông báo trong một lá thư ngày 21/6 về lợi ích của việc không sử dụng điện thoại trong ngày học. Nếu con họ cần truy cập vào điện thoại di động trước hoặc sau giờ học thì học sinh có trách nhiệm lưu trữ điện thoại ở trường. Ngoài ra, điện thoại có sẵn trong văn phòng trường để học sinh có thể liên lạc với phụ huynh nếu cần.

Lệnh cấm này được hoan nghênh bởi một ủy ban cố vấn phụ huynh gồm 60 người mà ông Behm gặp hàng tháng.

Behm cho biết, nếu một học sinh vi phạm lần đầu thì sẽ bị tịch thu điện thoại và trả lại vào cuối ngày. Nếu vi phạm lần thứ hai, nhà trường sẽ giao lại điện thoại cho phụ huynh và thảo luận về quy định cũng như mức kỷ luật của các vi phạm tiếp theo.

Nhìn chung, chính sách này được cho là hỗ trợ sức khỏe tinh thần của tất cả học sinh.

Mai Vy

videoinfo__video3.dkn.news||7346552a9__

Ad will display in 09 seconds