Khoảng thời gian này ở Singpore, có lẽ nhiều phụ huynh đang bận rộn để tham dự lễ tốt nghiệp của con họ. Thế nhưng, đối với bà Choo Siew Eng thì ngược lại, bà vừa đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời mình: Tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) với người con trai ở bên.

Ngày 23/7, bà Choo, 56 tuổi đã nhận được tấm bằng kỹ sư điện và điện tử tại NTU, một trong ba trường đại học lớn nhất Singapore.

Bà Choo chụp ảnh cùng con trai trong buổi lễ tốt nghiệp (Ảnh: Facebook/NTUsg)

Bà Choo bắt đầu làm kỹ thuật viên từ 40 năm trước chỉ với chứng chỉ O-level khi mới 16 tuổi. Bà cũng đã lấy bằng tốt nghiệp bán thời gian tại Nanyang Polytechnic vào năm 2000 và hoàn thành khóa học trong khi thực hiện các cam kết tại nơi làm việc và ở nhà.

Sau khi hai người con đã trưởng thành, bà quyết định quay trở lại trường học. Khi đó, bà đã nghỉ hưu.

Với câu chuyện của mình, bà Choo hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người tiếp tục học hỏi, không bị phụ thuộc vào tuổi tác hay hoàn cảnh xung quanh.

Bà chia sẻ:

Khi tôi học tại NTU, khóa học giúp tôi suy nghĩ sâu sắc hơn, nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh và xem xét cả các yếu tố khác trước khi chúng tôi đưa ra giải pháp và kết luận. Nó cũng giúp tôi có tư duy phản biện, suy nghĩ sáng tạo để giải quyết vấn đề. Khi đối mặt với những điều phức tạp hơn, tôi có thể xử lý chúng, nhưng ít nhất bây giờ, trước tiên tôi nhìn chúng từ các góc độ khác nhau. Tôi cũng rất thích các môn tự chọn, tôi học hỏi được những điều mới, đặc biệt là các mô-đun doanh nghiệp trong kinh doanh. Tôi đã không thực hiện điều này trong công việc của mình và chúng là những bộ kỹ năng mới.

NTU đã đăng hình ảnh của bà cùng con trai trong buổi lễ tốt nghiệp lên trang Facebook của trường. Rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích và gửi lời chúc mừng đến bà Choo. Một người bình luận: “Một nguồn cảm hứng thật sự và hình mẫu lý tưởng cho tất cả chúng ta”.

Cộng đồng mạng chúc mừng những nỗ lực của bà (Ảnh chụp màn hình từ bài đăng của NTU)

videoinfo__video3.dkn.news||b0df01bc6__

Ad will display in 09 seconds