Tháng tới, nhiều trường học ở Texas sẽ xét nghiệm ma túy đối với học sinh từ 12 đến 18 tuổi nếu các em muốn tham gia hoạt động ngoại khóa cũng như đỗ xe trong trường.

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, bất kỳ học sinh nào trong độ tuổi trên tại khu học chánh Bushland yêu cầu giấy phép đậu xe của trường hoặc tham gia các môn thể thao, ban nhạc, hội đồng học sinh và đội cờ vua đều cần vượt qua xét nghiệm ma túy.

Các em phải ký mẫu đơn đồng ý và có thể được kiểm tra ngẫu nhiên tối đa 10 lần trong năm học. Một số học sinh khác cũng sẽ được thử nghiệm theo dõi ngẫu nhiên. Khoảng 700 học sinh tại Texas nằm trong diện áp dụng biện pháp xét nghiệm này.

Các trường sẽ kiểm tra bảy chất kích thích trong đó có rượu, cần sa, cocaine, heroin và opioids qua mẫu nước bọt hoặc nước tiểu của học sinh.

Nếu dương tính với những chất trên, các em vẫn được đi học nhưng không được phép tham gia hoạt động ngoại khóa, các sự kiện xã hội hay đỗ xe trong khuôn viên trường. Kết quả kiểm tra sẽ được bảo mật và chỉ tiết lộ cho học sinh, phụ huynh và những lãnh đạo được chỉ định.

Giới chức ở đây cho biết học khu không có vấn đề về ma túy nhưng việc xét nghiệm nhằm đảm bảo sự an toàn và ngăn các em làm bất cứ điều gì có thể gây hại cho bản thân.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Chris Wigington, Chủ nhiệm học khu Bushland cho biết “Học sinh ngoan vẫn có thể mắc sai lầm mỗi ngày và những gì chúng tôi muốn làm là đảm bảo các em có cơ hội sửa sai”.

videoinfo__video3.dkn.news||6443e341c__

Ad will display in 09 seconds