Lớp 12A4 trường THPT Quỳnh Lưu 4 (Nghệ An) có 28 em học sinh đạt từ 8 điểm Ngữ văn trở lên, trong đó có 2 nữ sinh đạt điểm 9,5.

Năm nay, kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho thấy không có thí sinh nào đạt điểm 10 môn Ngữ văn, số lượng các em đạt 9,5 điểm cũng chỉ có 17 em, theo VnExpress.

Một điều đặc biêt, tại Nghệ An có 10 thí sinh đạt điểm 9,5; trong đó có 2 nữ sinh ở lớp 12A4 trường THPT Quỳnh Lưu 4 (huyện Quỳnh Lưu) là Đào Thị Trà Giang và Bùi Thị Mai Sương.

Trao đổi với báo chí, nữ sinh Trà Giang chia sẻ, bài thi Ngữ văn THPT quốc gia bài thi em làm tốt nhất, em viết 13 trang giấy trong 120 phút. Trà Giang tin rằng, với tổng điểm khối D 24,1, em sẽ đậu trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Cô Nguyễn Thị Hiền – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 cho hay, cô vô cùng hạnh phúc khi biết kết quả của các em năm nay rất cao, bao vất vả, nhọc nhằn suốt 3 năm qua dường như tan biến hết.

Thầy Cao Thanh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 4, đánh giá cao tập thể 12A4 với sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Hiền. Kết quả thi THPT quốc gia năm nay của lớp 12A4, đặc biệt là ở môn Văn “đã phản ánh đúng năng lực cũng như tâm huyết của cả cô và trò”.

Mặc dù trường THPT Quỳnh Lưu 4 là trường miền núi, và lớp 12A4 không phải là lớp chuyên Ngữ văn, nhưng kết quả thi của các em cho thấy sự nỗ lực của cô trò suốt 3 năm qua đã được đền đáp xứng đáng.

videoinfo__video3.dkn.news||531dcbcc1__

Ad will display in 09 seconds