Câu chuyện học tiếng Anh rất cảm động của ông cụ trong video dưới đây đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem trên Youtube. Thông điệp đã lan toả rất nhiều cảm xúc tích cực và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người xem.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Học ngoại ngữ đối với người cao tuổi là một thử thách không hề nhỏ. Câu chuyện bắt đầu bằng hình ảnh một cụ ông lịch lãm vén màn rèm nhìn trời mưa với khuôn mặt có chút băn khoăn, nhưng ông đã nhanh chóng quyết định làm một việc: nhấp chuột mua sách học tiếng Anh. Và ông bắt đầu với cuốn “English for the biginner” (Tiếng Anh cho người mới bắt đầu).

Ông rất chăm chỉ và nỗ lực, học ở mọi nơi mọi lúc. Ông đã dán nhiều tờ giấy ghi từ vựng tiếng Anh trên những đồ vật trong nhà mình. Thậm chí, ông còn tranh thủ học trên xe buýt, khi ăn, đi tắm…

Vậy điều gì đã khiến một ông lão tuổi cao nhường ấy, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để học tiếng Anh? Nếu như ở đoạn đầu và giữa video, người xem cảm thấy vô cùng khâm phục trước nghị lực của ông thì tới giây phút cuối, dường như ông lão khiến chúng ta vỡ òa xúc động. Với ánh mắt vô cùng trìu mến, tràn ngập hạnh phúc, ông lão nghẹn ngào nói với người cháu gái của mình: “Hi, I’m your grandpa” – “Xin chào, ta là ông của con”. Đến đây, chúng ta đã hiểu được động lực học tiếng Anh của ông lão là gì.

Không chỉ đơn giản là câu chuyện học ngoại ngữ của một ông lão. Khi bạn đã có một mục tiêu, động lực cùng với sự cố gắng không ngừng thì chẳng điều gì có thể cản trở bạn thành công cho dù bạn là ai và ở độ tuổi nào.

Nguồn video: Allegro

Thiên Cầm