“Nếu thế giới này là một bài hát thì bạn chính là một giọng hát trong đó. Vậy hãy dùng tất cả những gì bạn có và bước lên hát bằng cả trái tim trên sân khấu cuộc đời”, đó là thông điệp mà một rapper người Mỹ Prince Ea muốn nhắn gửi trong video “Đừng sống như đã chết” (Everybody dies, but not everybody lives).

videoinfo__video3.dkn.news||__

Richard Williams, sinh năm 1988, thường được biết tới với nghệ danh Prince EA, là một rapper, một nghệ sĩ hùng biện, một nhà hoạt động xã hội, một nhà thơ và nhà làm phim người Mỹ. Prince EA là cái tên có nguồn gốc từ thần thoại Sumer với ý nghĩa là “hoàng tử của Trái Đất”.

Năm 2014, Prince EA bắt đầu phát triển một kênh youtube với mục tiêu tạo ra những bài phát biểu tạo cảm hứng và động lực cho cộng đồng. Anh được biết đến như một youtuber với những quan điểm và lý luận vô cùng sâu sắc.

Related image
Prince EA trong các thước phim sinh động được dàn dựng rất tỉ mỉ và công phu.

That dream had him. See people don’t choose dreams, dreams choose them. Do you have the courage to grab the dream that picked you? That befit you and grips you?

Mọi người không lựa chọn ước mơ, mà ước mơ lựa chọn họ. Bạn có đủ can đảm nắm lấy ước mơ đã chọn bạn, ước mơ sinh ra chỉ dành riêng cho bạn?

Image result for prince ea everybody dies but not everybody lives
Everybody dies, but not everybody lives

We have been given a gift that we call life. So don’t blow it. You’re not defined by your past instead you were born anew in each moment. So own it now. 

Ai cũng có một món quà, đó là cuộc sống. Nên đừng lãng phí! Quá khứ không thể định nghĩa bạn, đúng hơn bạn luôn tự làm mới bản thân qua từng khoảnh khắc. Hãy làm chủ nó! 

Cổ nhân có một câu nói rất sâu sắc: “Đời người như một cuốn sách, điều quan trọng không phải là cuốn sách dài hay ngắn mà ở chỗ cuốn sách đó hay hay dở”. Vì vậy bạn hãy sống tích cực, sống trọn vẹn với thời gian, sống với những gì đang có, ý nghĩa và hữu ích. Hãy hỏi bản thân ước mơ của bạn là gì và làm thế nào để bạn có thể đến gần hơn với giấc mơ đó. Bạn không thể chỉ muốn, mà bạn phải muốn thực hiện nó bằng tất cả trái tim. Hãy nỗ lực làm những gì có ích cho mình và mọi người, để đời sống dù có mong manh, ngắn ngủi cũng trở nên ý nghĩa và giá trị.

Thiện Nhân