Ngày càng có nhiều ứng dụng di động cho phép người học ngoại ngữ tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng qua chiếc điện thoại cầm tay. Dưới đây là 5 ứng dụng giúp những người học chuyên ngành Y tiết kiệm thời gian học tiếng Anh hiệu quả. 

1. WikiMed – Offline Medical Wikipedia

Với hơn 51.000 bài viết về Y tế, Wikimed là bộ sưu tập lớn nhất và toàn diện nhất về các bài báo chủ đề sức khỏe và các tin tức liên quan. Nó bao gồm các nội dung như: các loại bệnh, thuốc, giải phẫu học và vệ sinh.

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Wikimed, thì để cải thiện kĩ năng tiếng Anh toàn diện, bạn có thể tìm hiểu thêm về việc học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài.

Wikimed giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành Y hiệu quả

2. Oxford Medical Dictionary

Oxford Medical Dictionary với 12.000 chủ đề rõ ràng và súc tích, bao gồm tất cả các khía cạnh của khoa học Y tế được viết bởi một đội ngũ các chuyên gia Y tế. Ngoài ra, Oxford Medical Dictionary còn có trên 140 hình ảnh minh họa và sơ đồ giúp bạn dễ dàng liên tưởng thực tế trong khi học online.

Oxford Medical Dictionary cũng đã được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú ý đến dược học, sản phụ khoa, nhi khoa, đạo đức, thận học, và tâm thần học. Vì vậy, nếu sở hữu ứng dụng này cho điện thoại thông minh của mình, việc học tiếng Anh chuyên ngành Y tế của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Oxford Medical Dictionary với 12.000 mục rõ ràng và súc tích, bao gồm tất cả các khía cạnh của khoa học Y tế

3. Medical Terminology – Dictionary

Medical Terminology – Dictionary là ứng dụng thuật ngữ Y tế nói riêng, có chứa đầy đủ danh sách các thuật ngữ Y khoa. Với ứng dụng đơn giản, mạnh mẽ và miễn phí này, bạn có thể học hỏi ý nghĩa của hàng ngàn từ ngữ Y tế bằng tiếng Anh.

Tính năng, đặc điểm:

    – Cuốn sách tham khảo Y khoa và từ điển đồng nghĩa bao gồm tất cả các thuật ngữ Y học và chữ viết tắt.

    – Không cần kết nối Internet.

    – Cơ sở dữ liệu thuật ngữ Y tế khổng lồ.

    – Tương thích với các phiên bản của thiết bị Android.

    – Ứng dụng được thiết kế để chiếm càng ít bộ nhớ càng tốt.

Ngoài sử dụng từ điển Medical Terminology, để cải thiện kĩ năng tiếng Anh toàn diện, bạn có thể tìm hiểu thêm về việc học nói tiếng Anh với người nước ngoài.

Medical Terminology – Dictionary là ứng dụng thuật ngữ y tế có chứa đầy đủ danh sách các thuật ngữ y khoa

4. Diseases Dictionary Medical

Sổ tay Y tế Diseases Dictionary Medical có thể hoạt động như một cố vấn lâm sàng để tự chẩn đoán và cũng có thể được sử dụng để tìm các triệu chứng bệnh và điều trị. Ứng dụng này giống như một bác sĩ miễn phí tại nhà cho bệnh nhân.

Diseases Dictionary Medical nổi bật với các tính năng:

– Không cần kết nối Internet.

– Mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

– Cuốn sách tham khảo y tế và từ điển bao gồm tất cả các thuật ngữ y tế và chữ viết tắt.

Diseases Dictionary Medical rất hữu ích cho việc học tiếng Anh chuyên ngành y tế

5. Drugs Dictionary Offline: FREE

Drugs Dictionary Offline: FREE là một cuốn sổ tay Y tế cung cấp tất cả các thông tin về thuốc như: cách sử dụng, liều lượng, tác dụng phụ, biện pháp phòng ngừa, tương tác thuốc,…

Ứng dụng nổi bật với các tính năng:

– Hoàn toàn miễn phí.

– Danh sách các tên thuốc và cách sử dụng vô cùng đầy đủ.

– Gợi ý thuốc theo toa cho các bệnh khác nhau.

Nhìn chung, Drugs Dictionary Offline là một ứng dụng hay để bạn có thể trau dồi vốn tiếng Anh cùng các kiến thức chuyên ngành. Bạn có thể mang ứng dụng này đi mọi nơi để học một cách hiệu quả.

Thiện Nhân (Tổng hợp)