Một huấn luyện viên bóng đá ở trường trung học California, Rob Mendez, người sinh ra không có tay và chân do mắc chứng rối loạn hiếm gặp đã nhận được giải thưởng Jimmy V tại lễ trao giải danh giá ESPY, theo Fox News.

ESPY là giải thưởng hàng năm được khởi xướng bởi mạng truyền hình ABC của Mỹ, nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể vận động viên xuất sắc trong các bộ môn thể thao và có uy tín tương tự như giải Grammy (âm nhạc), Emmy (truyền hình) và Oscar (điện ảnh). Jimmy V, một phần của Giải thưởng ESPY trao tặng cho cá nhân xứng đáng cũng trong lĩnh vực này đã vượt qua những trở ngại lớn nhờ sự kiên trì và quyết tâm, theo Wikipedia.

Rob Mendez là huấn luyện viên bóng đá thiếu niên tại trường trung học Prospect ở Saratoga, California, ngay bên ngoài San Jose. Dù cơ thể khiếm khuyết nhưng ông đã từ chối mọi thứ cản trở giấc mơ trở thành huấn luyện viên bóng đá. Bài phát biểu của Mendez tại lễ trao giải đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, Today đưa tin.

Rob Mendez chia sẻ tại lễ trao giải (Ảnh: Today Show)

“Thông điệp mà tôi muốn gửi đến các bạn, đó là hãy nhìn vào tôi và xem tôi đam mê huấn luyện đến mức nào, điều đó đã đem tới điều gì cho tôi. Khi bạn cống hiến hết mình cho một thứ gì đó và mở rộng tâm trí cho những khả năng khác nhau và tập trung vào những gì bạn có thể làm thay vì không thể thì bạn sẽ thực sự có thể tới bất kỳ nơi nào trên thế giới này”, ông Mendez chia sẻ.

Mendez học được cách lên các chiến thuật bóng đá bằng cách chơi trò chơi Mad Madden và vươn lên hàng ngũ huấn luyện trong những năm qua. Ông bắt đầu làm quản lý đội ở trường trung học trước khi nhận công việc huấn luyện trợ lý tại nhiều trường khác nhau, Sports Illustrated đưa tin.

“Tôi nhận ra mình không thể chơi bóng đá, nhưng tôi lại có thể trở thành huấn luyện bóng đá, đó là cách để tôi không bao giờ bỏ cuộc”, Mendez nói với khán giả. “Đây là cách tôi tập trung vào những gì mình có thể làm”.

Sau đó, ông kêu gọi mọi người hãy kiên trì theo đuổi ước mơ của riêng mình.

“Với tôi, điều tốt nhất khi làm huấn luyện viên là nhìn thấy tiềm năng của ai đó và giúp họ nhận ra những gì có thể chạm tới”. “Vì vậy, đối với bất cứ ai không chắc liệu họ có làm được không, có thể là trong thể thao, công việc hay trong cuộc sống, bất kể là gì đi chăng nữa, thì tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn có thể làm được”.

videoinfo__video3.dkn.news||9fe3fbc89__

Ad will display in 09 seconds