Lê Quang Kỳ đạt học sinh giỏi quốc gia nhưng lại là học sinh duy nhất rớt tốt nghiệp ở trường chuyên trước phúc khảo vì điểm 0.

Sáng 31/7, VnExpress dẫn thông tin từ bà Bành Thu Thảo (Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh) cho biết, sau khi phúc khảo, điểm số của Lê Quang Kỳ ở 3 môn Lý – Hoá – Sinh lần lượt là 8,5-5,75-6,25 (điểm lấy xét tốt nghiệp bài thi Khoa học tự nhiên là 6,8). Theo tổ hợp xét tuyển vào đại học mà Kỳ đăng ký ở khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh), điểm số là 26,1.

Lê Quang Kỳ là học sinh lớp 12T (Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh). Theo bà Thảo, hai năm liên tiếp 2018-2019, Kỳ đạt giải khuyến khích môn Tin học cấp quốc gia, em học tốt ở các môn tự nhiên. Khi nhận kết quả điểm thi THPT của Kỳ hôm 14/7, nhà trường tin là có sự nhầm lẫn.

Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh). (Ảnh: Sonhuynhminh/ VietNamNet)

Trước đó, ngày 14/7, Sở GD-ĐT Tây Ninh công bố kết quả thi THPT quốc gia 2019. Các bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên của Kỳ là 0 (3 môn thi thành phần Hóa- Lý- Sinh đều bị 0- 0- 0). Với điểm thi này Kỳ là học sinh duy nhất trong số 271 học sinh của Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha trượt tốt nghiệp, theo VietNamNet .

Như vậy 3 bài thi của em Kỳ nằm trong số 58 bài thi bị điểm 0 trước phúc khảo ở Tây Ninh.

Sau sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh cùng nhà trường đã gặp Kỳ để trấn an em yên tâm làm đơn phúc khảo, chờ kết quả chính thức để xét tuyển đại học. Trong thời gian chờ đợi, Kỳ ổn định tâm lý. Cậu đang chuẩn bị nhập học Đại học FPT – trường mà em được tuyển thẳng trước đó.

Ngay khi có kết quả phúc khảo, trên trang Fanpage của Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha đã khẳng định: “THPT Chuyên Hoàng Lê Kha đạt tỷ lệ tốt nghiệp năm 2019 là 100% (271/271)

Khi nhận được thông báo không chỉ thầy cô, nhiều bạn bè của Kỳ đã gửi lời chúc mừng tới Kỳ ‘vậy là ổn rồi”. Có thể nói đây là trường hợp hi hữu trong đợt phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2019.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Giáo dục Việt Nam – cuộc chạy đua không lối thoát

videoinfo__video3.dkn.news||bdbd445d2__

Ad will display in 09 seconds