Ngày 22/10, trên MXH xôn xao về vụ suất ăn bán trú của một học sinh lớp 2 tại trường Tiểu học Xuân Phú (TP. Huế, tỉnh TT Huế) khiến phụ huynh “chảy nước mắt” vì quá ít.

Theo đó, suất cơm có 5 hốc thì có đến 2 hốc bị bỏ trống. Thức ăn trong bữa chỉ là vài lát chả cá mỏng cũng như nhúm giá xào mỡ. Bát canh đi kèm cũng chỉ được đến nửa, bên trong là 2 lát bí đao.

Sự việc sau đó đã được đăng tải trên một số fanpage và nhiều phụ huynh đã lo lắng khi nhìn thấy bữa ăn của học sinh.

Theo báo Thanh niên, hiện nay Trường Tiểu học Xuân Phú đang thu tiền ăn bán trú 22.000 đồng/ngày/học sinh, trong đó 5.000 đồng uống sữa buổi chiều, ăn trưa 16.000 đồng và 1.000 tiền gas. Tiền gas nếu dư thì những tháng cuối năm nhà trường không thu thêm hoặc xin ý kiến phụ huynh cho các cháu liên hoan vào ngày ăn cuối cùng của năm học.

Còn theo Vietnamnet, cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú) cũng xác nhận đây là bữa ăn được chụp vào ngày 13/10 với chi phí 16.000 đồng.

Vị Hiệu trưởng cho biết hình ảnh được đưa trên mạng không phản ánh đầy đủ suất ăn ngày hôm đó. Khay đầu tiên là khay thức ăn mà đầu bếp đang chia chưa xong, còn khay thứ hai là của các em học sinh đang ăn dở.

Cô Bích cũng cho biết thức ăn hôm đó cũng bị ít hơn mọi khi do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, tất cả các món đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới cho các em dễ ăn nên nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều. Nhưng cô Bích cũng cam kết “không có chuyện ăn chặn thức ăn của các cháu”, đồng thời khẳng định bữa ăn vẫn đảm bảo dùng hết số tiền phụ huynh đóng góp.

Hiện tại, những hình ảnh về bữa ăn trị giá 16.000 đồng vẫn đang gây tranh cãi trên MXH.