Sự xuất hiện của đội bóng đá trường trung học Nampa, Idaho, Mỹ tại bữa tiệc sinh nhật của cậu bé mắc chứng tự kỷ đã khiến em cảm thấy rất vui vì trước đó, chỉ có duy nhất một bạn cùng lớp nhận lời tham dự.

Vào cuối tháng 5, cô Lindsay Larsen đã gửi lời mời tham dự sinh nhật của cậu con trai 9 tuổi Christian bị tự kỷ đến 25 bạn học của em nhưng chỉ có một bé gái đồng ý. Cô nghĩ rằng, có thể các bạn cùng lớp của Christian cảm thấy không thoải mái khi làm bạn với một người khó kiềm chế được cảm xúc và hay khóc trong lớp.

Mẹ Christian chia sẻ cảm xúc trên Fb (Ảnh chụp từ màn hình Fb Lindsay Barrus Larsen)

Thế nhưng, bạn của cô đã tìm đến huấn luyện viên bóng đá trường trung học Nampa là Dan Holtry sau khi đọc bài đăng trên facebook về bữa tiệc sinh nhật. Kết quả là, huấn luyện viên đã liên lạc với Lindsay và hỏi liệu ông có thể đến dự cùng với một số cầu thủ giỏi nhất không. Lindsay rất vui vẻ chấp nhận lời đề nghị này.

Sau đó, huấn luyện viên Holtry đã nhắn tin cho đội của mình để thông báo với họ về bữa tiệc sinh nhật. Phản ứng của các em rất tích cực, thậm chí còn muốn đến nhà cậu bé ngay lập tức. Holtry đã rất ngạc nhiên khi biết đội bóng dành sự quan tâm cho Christian nhiều như thế.

Vào ngày sinh nhật của Christian, các học sinh trung học xuất hiện trong trang phục thể thao và hô vang tên cậu bé. Đội bóng còn chuẩn bị cho cậu một món quà, chơi trò chơi và hát bài “Chúc mừng sinh nhật” tặng Christian. Trong bữa tiệc, tất cả mọi người đều rất vui vẻ. Huấn luyện viên và các học trò đều ở lại cho đến cuối buổi tiệc.

Christian Larsen mở quà từ đội bóng trường trung học Nampa (Ảnh: Lindsay Barrus Larsen)

Christian chia sẻ với  KTVB-TV “Cháu đã cố ý không bộc lộ cảm xúc khi thấy đội bóng nhưng điều ấy thực sự rất tuyệt”. Cậu nói thêm “Đây có lẽ là sinh nhật tuyệt nhất từ ​​trước đến giờ, cháu có nhiều ngày hạnh phúc nhất trong đời và đây có thể là một trong số đó”.

Huấn luyện viên Holtry coi đó là một vinh dự cho đội bóng khi được là một phần trong bữa tiệc sinh nhật của Christian. Trong buổi phỏng vấn với đài truyền hình, ông cho biết “Chúng tôi may mắn khi được ở trường trung học Nampa. Chúng tôi có rất nhiều đứa trẻ tuyệt vời. Chúng tôi hiểu về sự khó khăn của cậu bé và muốn chia sẻ”.

Xúc động trước tình cảm mọi người dành cho cậu con trai, mẹ Christian đã viết trên Facebook “Thế giới này có thật nhiều điều tốt đẹp. Và khi mọi thứ khó khăn, điều tốt đẹp còn tỏa sáng hơn nữa”.

videoinfo__video3.dkn.news||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds