Cả bốn học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 đều đoạt giải, nhưng không ai được giải vàng.

Vnexpress cho biết, tối 21/7, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông tin bốn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 tại Hungary giành được một giải bạc và ba giải đồng.

Cụ thể, thành tích cao nhất là huy chương bạc thuộc về em Hoàng Minh Trung (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa)

Ba em còn lại đoạt huy chương đồng gồm: Dương Tùng Lâm (lớp 12 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Hà Vũ Huyền Linh (lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Hoàng Thị Huyền Trang (lớp 12 trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ).

Kết quả của đoàn học sinh Việt Nam tại Olympic Sinh học lần này tiếp tục nối dài thành tích và ghi dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Olympic quốc tế. Trước đó, sáu học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) tại Vương quốc Anh đều đoạt giải với 2 huy chương vàng và bốn bạc. Với Olympic Vật lý tại Israel, đoàn cũng giành được ba huy chương vàng và hai bạc.

Tuy nhiên, thành tích của đội tuyển Olympic Sinh học năm nay thấp hơn so với hai năm gần nhất. Năm 2017, Việt Nam đoạt một huy chương vàng, hai bạc. Năm ngoái, cả 4/4 thí sinh Việt Nam dự thi giành thành tích xuất sắc với 3 huy chương vàng và một huy chương bạc.

Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại thành phố Szeged, Hungary từ ngày 14 đến 21-7 với sự tham gia của 285 thí sinh đến từ 74 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có bốn nước làm quan sát viên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đón và chúc mừng thành tích của đoàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 7 giờ sáng ngày 25-7.

videoinfo__video3.dkn.news||a5d8c9edb__

Ad will display in 09 seconds