Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm nay, một số trường top đầu có mức điểm nhận hồ sơ cao hơn năm ngoái từ 1 đến 2 điểm. Từ ngày 22 đến 31/7, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Đến thời điểm hiện nay, nhiều trường đại học đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2019 theo kết quả thi THPT quốc gia với mức điểm cao hơn so với năm ngoái, theo báo Pháp Luật TP. HCM

Do phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay tăng so với năm trước nên mức điểm sàn của các trường ĐH cũng tăng cao, đây cũng là mối lo ngại lớn của nhiều thí sinh đang có hướng điều chỉnh nguyện vọng (NV).

Trao đổi trên VOV, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo phổ điểm năm 2019 tốt hơn nên khả năng ngưỡng xét hồ sơ của trường sẽ nhích thêm 1 điểm so với năm ngoái, phù hợp với kết quả thi THPT quốc gia, phù hợp với nhận định chung của nhà trường và của chuyên gia trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tương tự, năm nay điểm sàn của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP. HCM cũng có sự tăng rõ rệt so với năm 2018.

Cụ thể như Trường ĐH Kinh tế – Luật có mức điểm sàn là 19 điểm cho tất cả ngành học, tăng đến 2 điểm so với năm trước.

Hay như Trường ĐH Công nghệ thông tin năm nay cũng có mức điểm sàn cao hơn năm 2018 đến 2 điểm, tức 17 điểm, áp dụng cho tất cả ngành và tổ hợp xét tuyển.

Các trường ĐH khác như Khoa học tự nhiên, Tài chính – Marketing, Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM… cũng có mức sàn tăng nhẹ 0,5-1 điểm.

Theo nhiều chuyên gia và lãnh đạo các trường dự báo, điểm chuẩn của một số trường top đầu, những ngành có cơ hội việc làm cao như công an, quân đội, y dược, công nghệ thông tin… có khả năng điểm trúng tuyển sẽ cao hơn từ 1 đến 2 điểm.

Tuy nhiên, với những trường top giữa, top dưới và những ngành học ít hấp dẫn thì điểm chuẩn trúng tuyển có thể chỉ tương đương năm ngoái. Dựa vào điểm thi của mình, thí sinh có thể cân nhắc có điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển hay không.

videoinfo__video3.dkn.news||f05020d05__

Ad will display in 09 seconds