Năm học 2019, có tổng số 890 thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. HCM).

Chiều 11/7, báo VnExpress đăng tải, trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố danh sách 890 thí sinh được tuyển thẳng trong năm nay.

Cụ thể, có 789 thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng của Đại học Quốc gia TP. HCM, đây là nhóm những học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc, hoặc có điểm trung bình THPT quốc gia cao nhất trong ba năm qua.

Bên cạnh đó là 101 thí sinh trúng tuyển theo quy chế xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT, những em này là học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Theo VTC News, thời gian các thí sinh truyến tuyển đến nhập học từ ngày 20 đến 23/7 theo ngày giờ và mã số nhập học riêng. Nếu thí sinh không đến làm thủ tục nhập học trong thời gian trên sẽ bị loại khỏi danh sách sinh viên.

Trong năm 2019, ĐH Bách khoa TP. HCM có 4 phương thức tuyển sinh chính gồm xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019, tuyển 5.000 chỉ tiêu ở 35 ngành, nhóm ngành.

Trước đó, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng tuyển thẳng 700 thí sinh phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và ưu tiên xét tuyển của Đại học Quốc gia TP HCM. 

videoinfo__video3.dkn.news||26eea1eee__

Ad will display in 09 seconds