Cụ bà Lorna Prendergast (Australia) vừa nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Melbourne ở tuổi 90.

Ngày 29/7, báo VnExpress đăng tải thông tin, cụ bà Lorna Prendergast sống tại thành phố Bairnsdale, Australia vừa nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Người cao tuổi tại Đại học Melbourne chiều 27/7.

Hiện cụ bà Lorna đã 90 tuổi và đăng ký khóa học trực tuyến. Khi tên cụ được xướng tên, tất cả mọi người đều vô cùng ngạc nhiên.

Bà Lorna chia sẻ trong buổi lễ nhận bằng thạc sĩ rằng, bà hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp hàng trăm sinh viên ngồi dưới hiểu rằng không bao giờ là quá già để ước mơ và thực hiện ước mơ.

Bà cho hay, khi càng biết nhiều, bà càng muốn chia sẻ với những người ít tuổi hơn kinh nghiệm của mình. Đặc biệt, bà muốn xoá bỏ tư tưởng quá già để theo đuổi một điều gì đó.

Trao đổi với báo chí, bà cho biết mình quyết định học thạc sĩ sau khi Jim, chồng bà qua đời năm 2016. Sau một năm khó khăn để chấp nhận sự thật, bà nhận ra đã đến lúc tiếp tục sống cuộc đời của mình.

Cụ bà quyết định đăng ký học thạc sĩ chuyên ngành Người cao tuổi tại Đại học Melbourne sau khi tình cờ xem được chương trình khoa học ABC Catalyst, nói về âm nhạc dành cho những người mất trí nhớ.

Đây là chương trình gợi lại trải nghiệm ở trong viện dưỡng lão, âm nhạc đã giúp bà và những bệnh nhân khác như thế nào. Bà Lorna phải học trực tuyến thông qua thiết bị công nghệ khi tham gia chuyên ngành này. 

Thời gian đầu đối với bà Lorna vô cùng thách thức bởi bà không rành về công nghệ và đã cao tuổi, tuy nhiên, nhờ niềm đam mê với đề tài âm nhạc, bà đã vượt qua khó khăn và giành được tấm bằng thạc sĩ.

Phó giáo sư Rosemary McKenzie, giáo viên cố vấn của bà Lorna chia sẻ về người học trò đặc biệt của mình là nguồn cảm hứng không chỉ cho cô mà còn cho tất cả mọi người trong trường. Phó giáo sư cũng mong đợi sẽ gặp nhiều sinh viên cao tuổi hơn trong trường đại học.

Trước đó, tháng 8/2007, báo Dân trí cũng có bài viết đăng tải thông tin về một cụ bà nhận bằng thạc sĩ y khoa của trường ĐH Adelaide, Australia ở tuổi 94.

Đó là cụ Phyllis Turner (94 tuổi, sống tại Australia). Giáo sư Maciej Henneberg, người trực tiếp hướng dẫn cụ Turner cho hay: học viên đặc biệt này có trí nhớ và sự tinh anh kỳ lạ – so với cái tuổi gần đất xa trời.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||26eea1eee__

Ad will display in 09 seconds
Từ Khóa: