Sau khi Văn phòng UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) xác định Hiệu trường tiểu học Trí Phải Tây cho nữ giáo viên mang thai nghỉ việc là sai quy định, trường này vừa phải chi trả quyền lợi và chế độ tiền lương hơn 50 triệu đồng.

Ngày 27/7, VnExpress đăng tải thông tin từ văn phòng UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã có quyết định giải quyết đơn khiếu nại của cô giáo Đỗ Kim The vì bị cho thôi việc không đúng quy định.

Cô giáo Đỗ Kim The là giáo viên trường tiểu học Trí Phải Tây ở xã Trí Lực (Thới Bình, Cà Mau) bị cắt hợp đồng vào tháng 10/2018, khi đang mang thai.

Trong đơn khiếu nại, cô giáo The yêu cầu làm rõ việc cắt hợp đồng của cô là đúng hay sai và giải quyết đúng các quyền lợi cho mình.

Theo báo Tiền Phong, văn phòng UBND huyện Thới Bình xác nhận, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây đối với cô giáo Đỗ Kim The khi cô này đang mang thai, là sai quy định của pháp luật.

Như vậy, cô giáo The sẽ được chi trả lương từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019, và nhận hỗ trợ thêm 2 tháng tiền lương, tổng cộng hơn 52 triệu đồng.

Ngoài ra, hiệu trưởng trường Trí Phải Tây tiếp nhận cô giáo Đỗ Kim The làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên sau khi cô The hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định.

Theo truyền thông đưa tin, cô giáo Đỗ Kim The bị cắt hợp đồng vào tháng 10/2018 khi đang mang thai và đã sinh con. Sau khi sinh nở được hơn 2 tháng, cô The đã có đơn yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết đúng các quyền lợi cho mình.

Sau khi tiếp nhận khiếu nại, chủ tịch UBND huyện Thới Bình Quyết định thành lập tổ xác minh để giải quyết đơn khiếu nại của cô giáo Đỗ Kim The là sai.

Trước đó, vào ngày 11/7, UBND huyện Thới Bình cho biết, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây đã ban hành Quyết định hủy Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối với cô giáo Đỗ Kim The.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||39f412743__

Ad will display in 09 seconds