Khác với những đứa trẻ cùng độ tuổi, thay vì dùng tiền kiếm được để mua món đồ mình yêu thích, cậu bé muốn dành tặng cho giáo viên mẫu giáo mà chồng cô mắc bệnh nặng.

Brayden Eckstein, 6 tuổi ở Nashua, Mỹ đã bán nước chanh cho những người hàng xóm với giá 50 xu một cốc để hỗ trợ giáo viên mẫu giáo của mình khi biết chồng cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang.

Trong một cuộc phỏng vấn với WMUR, mẹ của Brayden cho biết: “Đó thực sự là ý tưởng của Brayden.Tôi đã hỏi con mình những gì chúng tôi có thể làm để kiếm tiền và cháu đáp là một quầy bán nước chanh”.

Vào 9 giờ sáng chủ nhật 21/7 (theo giờ địa phương), cậu bé bắt đầu công việc của mình. Brayden muốn giữ bí mật này với cô giáo của mình, Jennifer Davidson. Nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội, cô mới biết những gì học trò đã làm.

Trước hành động của cậu bé, cô đã không cầm được nước mắt: “Tôi rất biết ơn. Chồng tôi cũng không thể tin được điều này. Chúng tôi rất biết ơn gia đình, và tôi vẫn không nói nên lời về tất cả mọi thứ”.

Vợ chồng cô giáo Jennifer Davidson chụp ảnh cùng Brayden (Ảnh: FB/Jennifer Lareau Davidson)

Một nhân viên ở trường mẫu giáo Brayden theo học chia sẻ, câu chuyện của cậu là bài học hữu ích cho tất cả trẻ em học cách giúp đỡ người khác và cũng hiểu được có những điều to lớn hơn trong cuộc sống này.

Tất cả số tiền thu được sẽ dành cho Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và sự kiện Tiếp sức cho cuộc sống. 327 đô la đã được quyên góp và mục tiêu tiếp theo của gia đình Brayden là 1.000 đô la.

videoinfo__video3.dkn.news||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds