Chương trình giáo dục nghề nghiệp của các em học sinh lớp 10 ở Ontario, Canada sẽ chú trọng về đào tạo kiến ​​thức tài chính, bao gồm việc lập kế hoạch quỹ tài chính cho năm đầu tiên sau trung học.

Bộ trưởng bộ giáo dục Stephen Lecce đã tiết lộ chương trình giảng dạy được cập nhật vào thứ ba tại Đại học Toronto, theo Huffpost. Ông  Lecce cho biết khóa học bắt buộc này sẽ tập trung vào các kỹ năng sinh ra tài chính và các công việc trong tương lai như các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce tiết lộ chương trình giáo dục mới của học sinh lớp 10 (Ảnh: Global News)

Chương trình cũng sẽ dạy học sinh cách bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và phác thảo tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng tại nơi làm việc.

Cụ thể, các môn học sau đây sẽ sớm là một phần của khóa học nghiên cứu nghề nghiệp ở Ontario: Quản lý tài chính và lập ngân sách (bao gồm thanh toán hóa đơn đúng hạn, giá trị sử dụng tín dụng có trách nhiệm và các tùy chọn thanh toán cho giáo dục sau trung học); nghề nghiệp trong các ngành công nghiệp tăng trưởng cao như các khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM); sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các kỹ năng có thể chuyển đổi như kỹ năng sáng tạo, hợp tác…

Bộ trưởng Stephen Lecce cho biết chương trình giáo dục cũ không đủ hỗ trợ các bạn trẻ, cũng không truyền cảm hứng cho các em để cân nhắc về việc làm tương lai. Sự chuyển đổi này sẽ truyền cảm hứng cho học sinh nghĩ lớn, khao khát những công việc tốt hơn và góp phần tạo ra một con đường sự nghiệp đáng tin cậy để các em có thể thành công trong một thị trường cạnh tranh toàn cầu.

Ông mong muốn các em có bước chuẩn bị tốt hơn khi chuyển từ hành trình học tập sang lực lượng lao động. Do đó, chương trình học được thiết kế để đảm bảo cho học sinh có thể tối ưu hóa các kỹ năng của mình và tiếp cận với các công việc được trả lương cao.

Chương trình giảng dạy mới dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 9 năm nay. Chính quyền Ontario đầu tư gần 37 tỉ đồng để giúp hội đồng trường thực hiện các khóa học mới, bao gồm cả khóa học nghề nghiệp

Mai Vy

videoinfo__video3.dkn.news||f05020d05__

Ad will display in 09 seconds