Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản về việc để 45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh cao đẳng năm 2019- 2020.

Báo Dân Trí đưa tin, liên quan đến văn bản của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc yêu cầu 45 trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng từ 1/7/2019, chiều 29/7 Tổng cục đã có văn bản điều chỉnh việc thực hiện.

Theo đó, công văn do ông Phí Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Thanh Tra (Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp) ký ban hành.

Văn bản của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đồng ý để các trường đại học tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2019. (Ảnh: Thời Đại).

Theo ông Thắng, tại Công văn số 1322/TCGDNN-PCTT về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng đối với các trường đại học có nhấn mạnh nếu các đơn vị có vướng mắc trong quá trình thực hiện thì cần phản ánh ngay về tổng cục để xem xét, quyết định.

Báo Vietnamnet cũng đăng tải thông tin trong sáng 29/7, ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho hay, ông đã họp và chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp rà soát căn cứ pháp lý đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Ông Quân yêu cầu Tổng cục thực hiện 3 nội dung sau:

  • Áp dụng văn bản có lợi cho người học và nhà trường trên nền tảng lấy chất lượng làm gốc nếu các văn bản pháp luật không xung đột với nhau.
  • Hướng dẫn các trường để đảm bảo quyền lợi cho người đã nhập học, đã đăng ký được tiếp tục học.
  • Báo cáo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có giải pháp lâu dài, phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục đại học và nghề nghiệp.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường đại học tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ cao đẳng trong năm học 2019 – 2020 đã được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Trước đó, hôm 17/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có Công văn số 1322/TCGDNN-PCTT gửi các trường đại học về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng đối với các trường đại học.

Một trong những nội dung là đề nghị các trường dừng việc thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng theo quy định của Luật sửa đổi một số điều của Luật Giáo dục đại học. Bên cạnh đó, Công văn cũng nêu danh sách 45 trường đại học đang tuyển sinh hệ cao đẳng.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds