Chiều 5/2, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết năm học 2019-2020 có thể kết thúc muộn hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm phổi Corona (nCoV), trong đó có yêu cầu các Sở GD&ĐT yêu cầu trường học chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù sau thời gian học sinh tạm nghỉ. Kế hoạch dạy bù căn cứ khung thời gian năm học theo Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT.

Các nhà trường có thể bố trí học bù vào buổi thứ hai (sau buổi học chính khóa), hoặc thứ bảy, chủ nhật. Đồng thời cũng có thể sử dụng tuần đệm trong thời gian năm học để điều chỉnh lịch dạy học, kiểm tra đánh giá.

Trong trường hợp đặc biệt, khi học sinh tiếp tục nghỉ nếu dịch lan rộng, không đủ quỹ thời gian học bù, có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, căn cứ vào tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế, các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của địa phương. Bộ GD&ĐT luôn ưu tiên việc đảm bảo sức khỏe của học sinh. Trước diễn biến dịch bệnh hiện nay, mỗi người cần bình tĩnh, tỉnh táo, chủ động ứng phó. Nếu dịch bệnh trong tầm có thể kiểm soát thì học sinh có thể trở lại trường.

Trả lời câu hỏi có tiếp tục cho học sinh nghỉ sau ngày 9/2, Phó chủ tịch uỷ ban Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết trên báo VnExpress, ban phòng chống dịch của thành phố sẽ theo dõi tình hình từ nay đến cuối tuần để ra quyết định.

Tại Lào Cai, sau khi quyết định cho học sinh nghỉ ba ngày (3,4,5/2) để phòng dịch, hôm 4/2 uỷ ban tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm đến ngày 9/2.

Trước thông tin 34 học sinh và hai giáo viên ở huyện Nậm Pồ bị sốt, ho và được cho nghỉ học, hôm nay tỉnh Điện Biên cũng ra quyết định cho học sinh nghỉ từ ngày 6/2 đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong khi hầu hết tỉnh, thành cho học sinh nghỉ đến 9/2, địa phương đã công bố dịch là Khánh Hòa cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến khi có thông báo tiếp theo. Điện Biên, Hà Tĩnh cũng có hành động tương tự.

Video xem thêm: [CẬP NHẬT Virus corona Vũ Hán] Tiến sĩ dịch tễ học Harvard: “Tôi KHÔNG HỀ có ý đồ gieo rắc nỗi sợ hãi, nhưng con virus này cực kỳ nghiêm trọng”

videoinfo__video3.dkn.news||4b757aafd__