Do dịch virus Corona đang có diễn biến phức tạp nên nhiều trường đại học quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần, thậm chí có trường cho sinh viên nghỉ đến 6 tuần, dự kiến ngày 9/3 mới đi học trở lại.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ –TB&XH), tính đến ngày 4/2 đã có 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước cho nghỉ học đến hết ngày 9/2 và 151 cơ sở vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học bình thường.

Tuy nhiên tính đến sáng ngày 5/2, một số trường đại học đã quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần nữa, lùi lịch học đến ngày 16/2. Trong khi đó, đại học Thái Nguyên và đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ tới tháng 3.

Ngày 6/2, Đại học Thái Nguyên thông báo cho sinh viên tất cả trường, khoa thành viên nghỉ học đến ngày 1/3 để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới. Lịch học này muộn hơn so với lịch nghỉ Tết ban đầu gần một tháng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long dời lịch nhập học của sinh viên chính quy tới ngày 9/3, muộn hơn một tháng so với kế hoạch học tập sau Tết. Ở học kỳ II, trường có khoảng 8.000 sinh viên trên khắp cả nước, trong đó có người ở Đà Nẵng, Khánh Hoà, khu vực Tây Nguyên tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hiệu trưởng trường cho biết trên báo VnExpress, việc dời lịch học là căn cứ trên quỹ thời gian cho phép, trường có thể chủ động sắp xếp để kết thúc học kỳ vào tháng 7.

Các trường đại học khác cho sinh viên nghỉ thêm: Trường ĐH Vinh (Nghệ An) vừa có thông báo cho sinh viên nghỉ từ 7/2 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM: Sinh viên các hệ đào tạo của trường được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Tương tự, sáng 5/2, ban giám hiệu Trường ĐH Công nghệ Miền Đông cũng đã thông báo đến giảng viên, sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường việc tiếp tục gia hạn thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch bệnh.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cũng ra thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm từ ngày 10 đến hết ngày 16/2. Các khoa, viện, trung tâm sử dụng tuần dự trữ để dạy bù. Đồng thời tạm dừng các hoạt động tập thể đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Luật Hà Nội: Sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường tại cơ sở chính, Phân hiệu Đắk Lắk, và tại các đơn vị liên kết đào tạo được tiếp tục nghỉ từ ngày 8 đến hết ngày 16/2. Đồng thời, trường không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy, học tập.

Trường ĐH Lạc Hồng cũng vừa có quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 10 đến hết ngày 16/2.

Trường ĐH Nha Trang: Sinh viên nghỉ học cho tới hết ngày 16/2.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia Tp.HCM): Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – phó hiệu trưởng –  kế hoạch đào tạo của trường từ ngày 10/2 là tuần dự trữ. 

“Tuần sau từ ngày 10/2, có khoảng 500 sinh viên đi học bù nhưng với tình hình dịch bệnh này nhiều khả năng sẽ ít sinh viên học. Nhà trường đang tính dạy từ xa cho các lớp này. Đến ngày 17/2, sinh viên toàn trường mới bắt đầu học chính thức” ông Khang cho hay trên báo Tuổi Trẻ.

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM: Sinh viên nghỉ thêm 1 tuần đến hết 16/2.

Trường cao đẳng Quốc tế Tp.HCM: Học sinh, sinh viên nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 16/2. Riêng học sinh lớp 10, 11, 12 (hệ 9+) và sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp chuyển qua học trực tuyến theo hướng dẫn của giảng viên.

Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa): Học viên và sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần, từ 10/2 đến 16/2.

Trường Cao đẳng du lịch Cần Thơ: dời lịch học thêm một tuần, đến ngày 17/2 sinh viên mới trở lại nhập học. 

Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM: Sinh viên nghỉ đến hết 16/2.

Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM: Sinh viên nghỉ đến hết 16/2.

Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia Tp.HCM): Sinh viên nghỉ đến hết 16/2.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Tạm thời nghỉ học đến hết 16/2.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng: Sinh viên toàn trường tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Trường CĐ Giao thông vận tải đường thủy II: dời lịch học kỳ II sau 1 tuần so với kế hoạch năm học. Học sinh, sinh viên quay trở lại học từ ngày 17/2.

Đại học Thể dục Thể thao Tp.HCM: Sinh viên nghỉ đến ngày 16/2.

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội: Học sinh, sinh viên được nghỉ học từ ngày 10/2, đến ngày 17/2 học sinh sinh viên sẽ trở lại học tập bình thường.

Video xem thêm: Dịch virus corona: Chương Tử Di nói ‘không phải thảm hoạ tự nhiên không thể tránh được’

videoinfo__video3.dkn.news||231195175__