Với 32 thí sinh tham gia, đoàn Việt Nam đã giành kết quả xuất sắc tại Kỳ thi Toán quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) 2019 vừa diễn ra tại Fukuoka, Nhật Bản.

Báo VOV đưa tin, đây là lần đầu tiên đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi này. WMI là kỳ thi diễn ra hàng năm nhằm kết nối các tổ chức giáo dục trên toàn cầu.

 

Đoàn chụp ảnh cùng đồng chí Vũ Bình Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka sau khi kết thúc Lễ Bế mạc.(Ảnh: Ban tổ chức)

Cuộc thi có hơn 1.500 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này là 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS của quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Các học sinh đạt giải Kim cương cuộc thi Toán quốc tế WMI năm 2019.(Ảnh: Ban tổ chức)

Vượt qua các thí sinh tài năng trong cuộc thi, 32 học sinh đoàn Việt Nam đều xuất sắc đạt giải. 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích, theo Vietnamnet.

Em Lương Mạnh Đức đoạt Cúp Đặc biệt Ngôi sao Thế giới khi có điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.(Ảnh: Ban tổ chức)

Trong đó, em Lương Mạnh Đức (học sinh lớp 9H1, Trường THCS Trưng Vương) đoạt Cúp Đặc biệt Ngôi sao Thế giới cho người đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Nước CHXHCN Việt Nam tại Fukuoka đã tới cổ vũ, phát biểu và trực tiếp trao giải cho các thí sinh.

Video xem thêm: Nữ sinh bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha xúc động được nhiều trường ĐH tiếp nhận

videoinfo__video3.dkn.news||6bd767414__

Ad will display in 09 seconds