Phải ngon như thế nào thì ẩm thực Việt mới khiến đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay “phải lòng” vậy chứ?

Gordon Ramsay đứng top 3 đầu bếp giàu nhất thế giới, sở hữu chuỗi nhà hàng với tổng số sao Michelin lên tới hàng chục, là giám khảo chương trình MasterChef… Ông cũng thường xuyên đi khắp nơi trên thế giới để làm các chương trình về ẩm thực. Và không ít lần, ông đã có mặt tại Việt Nam để tìm hiểu các món ăn Việt. Có lẽ, chính những lần đó đã khiến Gordon say mê và dành không ít công sức để “PR” cho các món ăn đến từ đất nước hình chữ S của chúng ta.

Làm phim tài liệu về ẩm thực địa phương Việt Nam

Hình ảnh vị đầu bếp nước ngoài nổi tiếng “chẳng lẫn vào đâu được” xuất hiện ở chương trình The Great Escape đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Tại đây, Gordon Ramsay đã du lịch tới Việt Nam, thưởng thức, tìm hiểu và học cách làm rất nhiều món.

Chương trình này như mở ra một chân trời mới về ẩm thực Việt trong mắt người nước ngoài. Vị đầu bếp nổi tiếng đã lặn lội đến từng nơi khác nhau, từ thành phố lớn đến nông thôn hay về miền sông nước. Ông không chỉ trong vai một vị khách mà còn trải nghiệm làm một người bán hàng.

Phim tài liệu của ông đã chỉ ra một nhận định rất chính xác về ẩm thực Việt Nam: Tưởng dễ mà không dễ, bình dị nhưng không hề đơn giản.

Mang hủ tiếu ra làm đề bài trong chương trình MasterChef

Suốt mấy mùa MasterChef, có thể không phải người Việt nào cũng theo dõi hết, nhưng tập có sự xuất hiện của món hủ tiếu Việt Nam thì đúng là được nhiều người quan tâm hơn hẳn. Càng đặc biệt hơn khi món ăn này được Gordon Ramsay – giám khảo chương trình mang ra làm đề bài cho các thí sinh.

Cụ thể, trong mùa 4 của chương trình MasterChef (Mỹ), hủ tiếu đã được đưa ra làm đề tài thử thách top 5. Gordon Ramsay còn “nắn gân” thí sinh khi nói đây là món ngon nhất ông từng ăn nên đừng làm ông thất vọng.

Không chỉ thường xuyên xuất hiện trên tivi, Gordon Ramsay còn có hẳn một kênh YouTube riêng. Mỗi video của ông trung bình nhận được hơn 2 triệu lượt xem. Và bạn bạn có biết, ông không chỉ nhắc tên mà còn hướng dẫn cách làm đồ ăn Việt trong các video này nữa đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Video: Người vô Thần chỉ tin vào khoa học, nhiều nhà khoa học lại tin vào Thần học

videoinfo__video3.dkn.news||29d1b41b6__

Ad will display in 09 seconds