Chiều 19/11, Chủ tịch UBND xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng – cho biết, sau hơn một ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy ông C. D. P. (39 tuổi, ngụ tại tỉnh Ninh Thuận). Đây là bệnh nhân COVID-19, bỏ trốn khỏi khu điều trị chiều 18/11.

Theo lãnh đạo UBND xã Tân Văn, ngày 16/11, ông P. cùng một người bạn di chuyển từ tỉnh Ninh Thuận đến địa bàn huyện Lâm Hà để hái thuê cà phê.

Khi tới huyện Lâm Hà, ông P. được hướng dẫn test nhanh và xét nghiệm RT-PCR sau đó đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ông P. được đưa vào khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 từ ngày 17/11. Tuy nhiên, vào chiều 18/11, bệnh nhân này đã trốn khỏi khu điều trị.

Sáng 19/11, lực lượng chức năng đã tìm được ông P., nhưng ông này bỏ chạy. Đến chiều cùng ngày, ông P. được tìm thấy khi đang ẩn nấp trên một ngọn cây cao bên bờ suối trên địa bàn xã. Lãnh đạo huyện Lâm Hà, các lực lượng chức năng đã tới tận nơi thuyết phục nhưng không có kết quả.

Sau đó, địa phương đã đưa người bạn đi cùng đến để vận động ông P. Lúc này, bệnh nhân này mới đồng ý leo từ cây cao xuống, chấp hành quay trở lại cơ sở y tế để tiếp tục được chữa khỏi COVID-19.

lãnh đạo UBND xã Tân Văn cho biết: “Chúng tôi cũng chưa biết lý do vì sao ông P. bỏ trốn khỏi khu cách ly. Ông P. là người đồng bào dân tộc thiểu số, hiện nay phải chờ bệnh nhân điều trị xong mới khai thác được thông tin”