Các tinh trùng đông lạnh đã phát huy hiệu quả khi mang lại sự chào đời của bé trai tên là Xavier Powell, người đã giành được kỷ lục Guinness với danh hiệu cậu bé sơ sinh già nhất thế giới.

Tờ báo The Mirror nhấn mạnh rằng: “Kỹ thuật thụ tinh với tinh trùng đông lạnh thường chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường vào khoảng từ 7 đến 10 năm”.  Tuy nhiên, trường hợp bé trai Xavier đã đột phá ngưỡng phổ biến này.

Nhưng thực sự còn nhiều điều về câu chuyện này mà mọi người chưa nghĩ tới. Điều đã diễn ra không chỉ là một bước đột phá trong khoa học, mà hơn thế, nó giống như một phép lạ.

Năm 1992, một cậu bé 15 tuổi người Úc tên là Alex Powell được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết Hodgkin. Bác sĩ khuyên cậu nên sử dụng phương pháp hóa trị liệu. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng quá trình hóa trị có thể khiến người ta bị vô sinh trong tương lai.

(Ảnh: 60minutes)
Alex Powell 15 tuổi đã có một quyết định quan trọng vì căn bệnh ung thư  (Ảnh: 60minutes)

May mắn thay, trước khi Alex thực hiện hóa trị, mẹ kế của cậu, cô Patricia, đã đề xuất một điều. Cô khuyên Alex nên xem xét ý tưởng gửi một số mẫu tinh trùng của mình tới một ngân hàng lưu trữ tinh trùng. Cô nghĩ rằng, khi cậu bé đánh bại được căn bệnh ung thư, tương lai cậu vẫn có thể có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo sau khi lập gia đình.

Cơ thể Alex phản ứng tốt với quá trình hóa trị liệu và bệnh ung thư dần biến mất. Sau đó, vào năm 2012, khi Alex 35 tuổi, anh đã gặp được người phụ nữ của đời mình, cô Vi. Sau khi kết hôn, họ mong muốn sẽ có một gia đình nhỏ ấm áp. Nhưng than ôi, Alex thú thực với vợ mình rằng anh không có khả năng có con.

(Ảnh: 60minutes)
Alex sống sót sau căn bệnh ung thư và kết hôn vào năm 35 tuổi. (Ảnh: 60minutes)

Thật may mắn là Alex đã gửi tinh trùng của mình tới ngân hàng lưu trữ tinh trùng nên cặp đôi đã có cơ hội thực hiện thụ tinh qua ống nghiệm (IVF). Alex thừa nhận rằng anh hoài nghi về việc này bởi tinh trùng đông lạnh của anh đã được lưu trữ trong một thời gian quá dài. Anh từng nói đùa rằng: “Khi họ đưa chúng ra ngoài, điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Liệu chúng có bơi hết sang bên trái không”?

Mặc dù vậy, Alex và Vi vẫn quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo vào cuối năm 2013. Sau khoảng 1 năm, vợ chồng anh – đặc biệt là Alex – vô cùng xúc động khi phát hiện rằng Vi đã mang thai. Vào tháng 6 cùng năm, cô sinh hạ cậu bé Xavier.

(Ảnh: 60minutes)
Anh ấy đã may mắn vì làm theo lời khuyên của mẹ kế nhiều năm trước đây.

Hai vợ chồng anh không biết rằng, cột mốc quan trọng trong cuộc đời họ là minh chứng cho một điều tốt lành. Trước khi bé Xavier được thụ thai, kỉ lục của mẫu tinh trùng sống lâu nhất trên thế giới là 21 năm. Sự chào đời của Xavier đã đánh bại kỷ lục này, với số năm lưu trữ của tinh trùng đông lạnh lên tới 23 năm.

(Ảnh: 60minutes)
Cậu bé chắc chắn là một phép lạ (Ảnh: 60minutes)

 Sau đó, thậm chí cho dù có được ghi nhận là kỉ lục thế giới hay không, ông bố Alex vẫn ngây ngất trước sự ra đời của Xavier. Anh phát biểu trên kênh thông tấn Úc là 9News rằng: “Đối với tôi, cảm giác này tựa như bạn muốn sống lại từng khoảnh khắc nếu có thể”.

Alex và Vi hiện đang cân nhắc liệu có nên có em bé thứ hai theo phương pháp này.

Đơn giản là cậu bé thật tuyệt vời!

(Ảnh: 60minutes)
(Ảnh: 60minutes)

Ngắm nhìn gương mặt của Xavier và niềm vui của cặp vợ chồng may mắn:

https://www.youtube.com/watch?v=LvMoJ7xmvu0

Theo Elitereaders
Haily

Xem thêm: