Nằm cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 10 km, con đường hoa tường vi ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì đang bước vào những ngày nở rộ, sắc hồng đặc trưng xen lẫn không gian xanh mát mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo báo Lao Động, con đường dài hơn 200 m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi có tuổi đời 13-15 năm tuổi. Với đặc trưng thuộc nhóm cây bụi, những tán hoa tường vi sà xuống vừa tầm để du khách có những bức hình đẹp nhất.

Dàn tường vi nhìn từ trên cao. (Ảnh: VnExpress)

Hoa tường vi ở Hà Nội có thời gian nở kéo dài 2-3 tháng nếu được trồng thành quần thể. Nếu trồng đơn lẻ, hoa sẽ nở trong khoảng 1,5 tháng.

Con đường lãng mạng cuốn hút nhiều người. (Ảnh: Dân trí)

Ngay cả những ngày trong tuần cũng có rất nhiều du khách đến để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời cùng loài hoa tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu.

Những đóa tường vi rực rỡ. (Ảnh: Dân trí)

Tường vi thuộc cây thân gỗ, hoa có cánh nhỏ li ti tạo thành từng chùm hoa nặng trĩu, rực rỡ.

Chùm tường vi rực rỡ dưới ánh ban mai. (Ảnh: Dân trí)

Chủ vườn hoa chia sẻ, những ngày cuối tuần có khoảng hơn 200 lượt khách đến đây để thăm quan, chụp ảnh.

Tưng bừng trong sắc sớm. (Ảnh: Dân trí)

Anh Đào Mạnh Hùng, chủ vườn hoa này cho biết: “Với 30 năm kinh nghiệm trong nghề cùng tình yêu thiên nhiên, tôi hy vọng mọi người đến đây có thể vừa được thưởng hoa vừa nhận ra giá trị của cây cỏ. Hoa tường vi trồng ở miền Bắc nói chung cũng như trồng ở Hà Nội nói riêng có những đặc điểm hết sức lý thú. Tháng 7 là thời điểm tường vi nở rộ nhất. Hoa nở khoảng 1,5-2 tháng nữa”.

Vẻ đẹp thuần khiết. (Ảnh: Lao động)

Từng cánh hoa tường vi mỏng, hồng nhạt khẽ rung rinh trước gió làm mê đắm bất kỳ người yêu hoa nào. Đi trong không gian xanh mát của đường hoa tường vi cảm giác lãng mạn chẳng kém gì những con đường tình yêu ở Hàn Quốc.

Nhiều người về ngắm đường tường vi dịp cuối tuần. (Ảnh: VnExpress)

Bạn trẻ tên Linh (Hà Nội) chia sẻ với VnExpress: “Cuối tuần em cùng gia đình lên đây chơi, vừa để chụp ảnh kỷ niệm vừa tìm một không gian mát mẻ tránh cái nắng nóng khó chịu ở nội thành”.

Hiện đường hoa tường vi mở cửa vào các ngày trong tuần, vé vào cửa 30.000 đồng/người.

Video xem thêm: Phụ nữ sinh ra là hoa tươi ngọc đẹp, nhưng hoa tàn ngọc nát là vì đâu?

videoinfo__video3.dkn.news||28b486427__

Ad will display in 09 seconds