Vẻ bề ngoài, suy cho cùng cũng chỉ là một lớp vỏ bọc. Trong cuộc sống, đâu cứ phải ăn mặc sang trọng, làm những công việc to lớn thì mới được coi là người đáng được coi trọng. Từng có câu nói: “Đôi khi việc đơn giản nhất chúng ta có thể làm để cho cuộc sống này tốt đẹp hơn đó là: sống chậm lại và bớt đánh giá người khác.”

Đoạn video cho thấy một cậu bé với bộ dạng nghèo túng bước chân vào nhà hàng nhưng đã bị chủ quán từ chối một cách thẳng thừng. Không chỉ đuổi cậu bé ra khỏi chỗ ngồi để phục vụ một vị khách khác mà còn kéo cậu ném ra ngoài quán.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Hành động của cậu bé khiến chủ quán mãi ân hận

Sau khi phục vụ các vị khách trong quán xong, người chủ quán mới ra hỏi xem cậu bé cần gì và mang cho cậu hai chiếc bánh. Dù bị đối xử tệ bạc, nhưng cậu bé ngoài thanh toán tiền đồ ăn vẫn để lại tiền phục vụ. Người chủ quán lúc này có hối hận cũng đã muộn màng.

Video được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến hàng triệu cư dân mạng cảm động rơi nước mắt.

Xã hội ngày càng phát triển nhanh, cuốn theo mọi thứ vào guồng quay liên hồi. Từ đồ ăn nhanh đến việc đánh giá người khác rất nhanh. Đôi khi chỉ cần nhìn lướt qua, nhiều người đã tự tin chắc chắn mình hiểu được một con người, một sự việc, một tình huống.

Nhưng thực tế cho thấy, không phải lúc nào những phán đoán, đánh giá đó cũng chính xác, như vị chủ quán trong đoạn clip trên đã vô cùng ân hận và không thể trần tình cho hành động của mình đối với người vô gia cư.

Đừng chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài mà đánh giá một người, bởi nét đẹp của con người xuất phát ở nội tâm, ở tấm lòng cao cả và sự thánh thiện. 

Vì vậy, chúng ta hãy thận trọng hơn trong việc nhìn người, đặc biệt, cần luôn luôn ghi nhớ: đừng đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài.

Minh Khuê