Cách thể hiện lòng hâm mộ thần tượng của mỗi người là khác nhau. Riêng với cậu bé người Afghanistan này cũng vậy, cái nghèo không ngăn được em thể hiện niềm vui sướng khi được khoác lên mình chiếc áo làm bằng nilon giống áo của cầu thủ Messi.

Theo BBC đưa tin, mới đây trên các trang mạng có xuất hiện bức ảnh hình cậu bé nghèo, bởi vì có gia cảnh nghèo khó không đủ khả năng để mua một bộ quần áo thể thao bóng đá. Thế là, cha mẹ cậu bé đã dùng chiếc túi nilon có hình kẻ xọc màu xanh trắng và nét bút dạ màu xanh tạo thành một chiếc áo giống của cầu thủ Messi.

Bức ảnh của cậu bé đã nhanh chóng lan truyền trên mạng internet và cuối cùng nó đã được Messi biết đến.  Trên tài khoản tiwitter mang tên Messi10stats cho biết: “Chúng tôi nhận được thông báo từ đội bóng của Leo. Họ muốn biết cậu bé này là ai để Leo có thể sắp xếp điều gì đó cho cậu. Hy vọng mọi người có thể chia sẻ để tìm được cậu bé.”

Sau thông báo trên, cư dân mạng xôn xao tìm kiếm tung tích cậu bé này. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng danh tính cậu bé đã được tiết lộ. Cậu bé trong bức ảnh chính là Murtaza Ahmadi, 5 tuổi hiện đang sinh sống tại huyện Jaghori, thuộc tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan.

Nguyên lai là anh Azim Ahmadi, người chú của  Murtaza Ahmadi hiện đang sinh sống ở Australia đã đăng tải những bức ảnh khác về Murtaza và khẳng định rằng đứa cháu này thực sự là cậu bé mà dân cư mạng đang truy tìm. Sau đó, thông qua số điện thoại mà anh Azim cung cấp, BBC đã liên lạc được với anh Arif là cha của cậu bé.

Cha của cậu bé cho biết: “Bức ảnh ban đầu là do con trai cả của tôi – Homayoon đăng tải trên trang facebook.  Murtaza thực sự rất hâm mộ cầu thủ Messi và bóng đá. Nhưng tôi chỉ là một người nông dân, không thể mua cho nó một bộ quần áo thi đấu bóng đá. Murtaza đã phải chờ đợi rất lâu. Vì vậy để đáp ứng nguyện vọng của thằng bé tôi đã lấy túi nilon làm thành áo và buộc lên người nó.” Để chứng minh bức ảnh trên mạng là Murtaza, cha của cậu bé còn cung cấp thêm một vài bức ảnh khác nữa.

Mặc dù chỉ là một chiếc áo làm từ túi nilon nhưng Murtaza vẫn vô cùng vui vẻ. Murtaza biết rằng bức ảnh của mình đã nổi danh trên mạng nên càng hy vọng được gặp cầu thủ Messi. Cậu bé cũng mơ ước trong tương lai trở thành một cầu thủ nổi tiếng như Messi.

Hình ảnh cậu bé Murtaza mặc chiếc áo cầu thủ Messi bằng nilon (Ảnh: internet)

Hy vọng rằng trong tương lai Murtaza sẽ đạt được mơ ước của bản thân mình!

Mai Trà

Xem thêm: