Tại khu chợ đêm thường có rất nhiều những trò vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi. Có lẽ khi còn nhỏ chúng ta đã từng trải qua cảm giác đang chơi vui rất thoải mái và không muốn cuộc chơi sớm phải kết thúc.

Một cô gái có tên Vân đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng trong khi đưa con đi chơi ở chợ đêm. Lúc con đang chơi dở trò chơi và xe chạy chậm lại kết thúc, ông chủ đột nhiên ngăn họ đừng xuống xe. Đồng thời cầm một tờ tiền nhét vào máy để con cô được chơi tiếp, hành động của ông khiến hai mẹ con họ cảm thấy thật ấm áp trong tâm!

▼ Cô cho biết mình và con đang chơi trò đua ô tô rất vui vẻ nhưng chẳng mấy chốc chiếc xe đã chạy chậm và dừng lại. Lúc này ông chủ vội vã chạy đến và nói: “Đừng xuống xe vội”. Sau đó rút trong túi mình ra một tờ tiền và nhét vào, nói rằng hãy cùng đứa trẻ vui chơi cho vui vẻ.

choi xe dien 1

▼ Hành động của ông chủ đã khiến cô hết sức xúc động. Cô cũng để ý thấy rằng ông chủ thực ra muốn cho đứa trẻ được vui chơi thoải mái hơn. Cô nói: “Dù vậy chúng tôi cũng đã đổi tiền lẻ để chơi tiếp! Nhưng thời đại này mà còn có người như ông chủ này không phải là nhiều ~”

choi xe dien 2

Hành động tốt bụng của ông chủ đã khiến rất nhiều người chia sẻ và biểu thị rằng: “Dù có nhiều tiền đến đâu cũng không thể nào bằng có được niềm vui “.

Một số người thì nói: “Ông chủ tiệm thật là người tốt bụng, nhìn thấy đứa trẻ vẫn còn muốn chơi, thậm chí còn lặng lẽ tự bỏ tiền của mình ra, thật là hiếm thấy”.

Cư dân khác nói rằng: “Điều quan trọng chính là nụ cười trên môi các em chứ không phải là sự tính toán thiệt hơn. Và ông chủ này đã làm được điều đó, thật tuyệt vời”.

Mặc dù số tiền này không phải là nhiều, và người mẹ chắc chắn cũng có thể tự mình bỏ tiền để con mình có thể chơi tiếp. Nhưng hành động của ông chủ đã thật sự khiến chúng ta phải kính phục. Bởi vì điều ông làm không phải vì lợi ích cá nhân ông, mà vì muốn đem lại tiếng cười cho những người xung quanh.

Có thể nói ở thời đại coi kim tiền trên hết như này, để kiếm được một người chủ tốt bụng và lương thiện như vậy thật không nhiều. Đôi khi niềm vui không phải đến từ chúng ta nhận được cái gì, mà nó đến từ cái mà bạn cho đi…

Bạch Mỹ

Xem thêm: