Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và những người đồng nghiệp có tư tưởng chống phân biệt giới tính của bà đã bị chỉ trích nặng nề khi thực hiện một động thái táo bạo nhằm xóa bỏ ngôn ngữ thể hiện danh xưng của các mối quan hệ gia đình.

Tác giả Kimberly Ells đã có bài phân tích với tiêu đề “Mục đích cuối cùng của tư tưởng chuyển giới là xóa bỏ gia đình” đăng tải trên The Epochtimes. Dưới đây là nội dung bài viết:

Ngày 1/1, các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đề xuất loại bỏ các từ ngữ chỉ mối quan hệ trong gia đình như: cha, mẹ, con trai, con gái, anh, chị, em, chú, dì, anh họ, cháu trai, cháu gái, chồng, vợ, con rể và con dâu khỏi các thủ tục tố tụng tại Hạ viện. Mục đích là “tôn vinh tất cả các bản dạng giới”.

Nếu tiếp tục con đường này, bằng cách loại bỏ các từ ngữ thuộc giới tính trên những phương tiện truyền thông lớn, kết hợp với các “sáng kiến” mới trong việc phủ định ranh giới giữa nam và nữ, thì chúng sẽ tạo nên một cơn địa chấn đối với xã hội.

Pelosi và các cộng sự của bà đang tái lập tư tưởng xã hội chủ nghĩa-nữ quyền được nhà hoạt động nữ quyền cấp tiến Shulamith Firestone cổ xúy vào những năm 1970: “Cần phải giải phóng nhân loại khỏi sự chuyên chế về sinh học” và “loại bỏ bản thân việc phân biệt giới tính [để] sự khác biệt về bộ phận sinh dục giữa con người không còn quan trọng về mặt văn hóa nữa.”

Về cốt lõi, điều này có nghĩa là các biểu hiện của nam và nữ trên cơ thể con người không còn được công nhận về mặt pháp lý hoặc có giá trị văn hóa. Nước Mỹ đã đi trên con đường này trong nhiều thập kỷ và hiện đang tiến đến điểm kết thúc: Một xã hội phi giới tính.

Việc phỉ báng ngôn ngữ giới tính trong môi trường công cộng là một bước nhảy vọt nhằm “giải phóng nhân loại khỏi sự chuyên chế về sinh học” và làm mất đi tầm quan trọng của giới tính sinh học.

Khái niệm “cha và mẹ” chỉ còn là quá khứ

Nhà nữ quyền cấp tiến Firestone đã đưa ra một dự đoán “tuyệt vời”. Bà ta từng hớn hở tuyên bố rằng khi đặc điểm sinh học bị khuất phục và “chuyển đổi giới tính” trở thành chuẩn mực văn hóa và luật pháp, thì “mối ràng buộc huyết thống của người mẹ với đứa con cuối cùng sẽ bị cắt đứt” và theo sau đó là “sự biến mất của tình mẫu tử”.

Và bà ta đã đúng. Các phong trào pháp lý xung quanh chủ nghĩa chuyển giới đang tạo tiền đề cho việc những người mẹ, cha và gia đình bị gạt ra ngoài lề bằng sức mạnh của luật pháp.

Mặc dù dự đoán sắc sảo của Firestone phần lớn không được nhắc đến trong cuộc tranh luận về chủ nghĩa chuyển giới, nhưng thực tế là khi [khái niệm] phụ nữ biến mất trong phương diện luật pháp, thì các bà mẹ cũng vậy bởi vì “mẹ” là danh xưng giới tính cụ thể. Đối với các ông bố cũng vậy. Nếu luật pháp không công nhận hai giới tính cụ thể này thì sẽ rất khó để xác định hoặc bảo vệ người mẹ hoặc người cha, và các quyền lợi của cha mẹ về mặt pháp lý. Vì vậy, quyền sở hữu con cái đối với cha mẹ ngày càng bị đặt ra nghi vấn và gốc rễ pháp lý của gia đình cũng sẽ bị lung lay. Đây chính là điểm mấu chốt.

Khi mối quan hệ của cha mẹ với con cái trở nên mơ hồ hoặc suy yếu, nó sẽ tạo ra môi trường thích hợp cho sự can thiệp của chính phủ và cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa – cộng sản. Đó là lý do tại sao trong Tuyên ngôn Đảng Cộng sản, Marx đã công khai kêu gọi “xóa bỏ gia đình”. Việc phế truất vị trí của gia đình tạo ra một khoảng trống cần được lấp đầy — mặc dù điều này là không thể. Vì vậy, nếu muốn tránh sự phá hủy gia đình và theo sau đó là sự thống trị của chính phủ, người Mỹ phải chống lại những nỗ lực hủy bỏ giới tính sinh học.

Từ chối công nhận giới tính

Xu hướng thúc đẩy xóa bỏ giới tính dường như đang tăng nhanh. Năm ngoái, một ủy ban của Thượng viện bang California đã cố gắng cấm các từ “anh ấy” và “cô ấy” trong các phiên điều trần của ủy ban. “Thỏa thuận bỏ phiếu cầu vồng” ở Hà Lan kêu gọi “bãi bỏ đăng ký giới tính ở bất cứ nơi nào có thể”. Một bài báo gần đây trên Tạp chí Y học New England, được cho là tạp chí y khoa uy tín nhất thế giới, khẳng định rằng việc phân định giới tính trên giấy khai sinh nên được xem xét lại vì “việc chỉ định giới tính khi sinh làm duy trì quan điểm rằng giới tính, được xác định bởi một biến nhị phân, là điều đương nhiên, thiết yếu và bất biến.”

Thật khó để theo kịp vô số “sáng kiến” ​​đang được triển khai để triệt tiêu sự phân biệt giới tính sinh học.

Sự chấp nhận về mặt pháp lý và xã hội của chủ nghĩa chuyển giới bao hàm việc từ chối cơ thể con người như vốn dĩ được biểu hiện dưới hai hình thức khác biệt và bổ sung cho nhau.

Nếu việc thừa nhận hai giới tính trên cơ thể trở nên không phù hợp về mặt pháp lý, hoặc không thừa nhận rằng cách thức tác động lẫn nhau của những giới tính đó là cơ sở để hình thành và duy trì các mối quan hệ cơ bản trong xã hội như mẹ, cha, con trai, con gái thì cốt lõi của nền văn minh đang gặp nguy hiểm.

Một thực tế phũ phàng là, người ta bề mặt dường như đang tôn vinh giới tính hóa ra lại đang âm thầm xóa bỏ sự phân biệt giới tính, chính điều này đã làm xói mòn gia đình – cái nôi thiết yếu của nhân loại. Nếu chúng ta muốn cứu vãn gia đình và nền văn minh này, chúng ta phải bảo vệ “ngôn ngữ giới tính” hiện đang có nguy cơ bị kiểm soát chặt chẽ.

Kimberly Ells là tác giả cuốn sách“Gia đình bất bại: Tại sao Chiến dịch toàn cầu nghiền nát tình mẫu tử và tình phụ tử không thể chiến thắng” và là cố vấn chính sách cho Family Watch International, một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ trẻ em khỏi hành vi tình dục trước tuổi thành niên, bảo vệ quyền cha mẹ và đề cao gia đình là đơn vị cơ bản của xã hội.

Kimberly là một nhà nghiên cứu và nhà văn nhiệt tình về các vấn đề gia đình và là tác giả các bản tóm tắt chính sách được phân phối trên quốc tế. Cô tốt nghiệp Đại học Brigham Young với bằng tiếng Anh. Cô đã kết hôn và là mẹ của 5 đứa con.

Liên hệ với cô ấy tại [email protected] và InvincibleFamily.com.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất định phản ánh quan điểm của DKN