Trong vô vàn mất mát và đau thương xảy ra tại Nhật Bản sau đợt lũ quét kinh hoàng mới đây, một điều kỳ diệu đã xảy ra trên một nóc nhà nhỏ, một con ngựa 9 tuổi đã may mắn sống sót.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Leaf 9 tuổi và con của mình, Earth sống tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi Life Town Mabi ở huyện Mabicho tỉnh Kakehashi. Cô là con ngựa trị liệu rất được yêu mến luôn được nhiều người đến thăm nom và cho ăn.

Thảm họa sau mưa lũ tại Nhật Bản đợt giữa tháng 7 vừa qua. (Ảnh: Life.ru)

Khi nước lũ dâng cao, trung tâm nhận được lệnh sơ tán, người dân đã quyết định thả lũ ngựa để chúng tự tìm đường thoát trong biển nước dâng trào.

Leaf sau khi rơi từ trên nhà xuống  (Ảnh: Theanimalrescuesite)

Sau khi ngớt mưa, đội cứu hỏa đã tích cực tham gia công tác tìm kiếm của mình. Mari Tanimoto, người chăm sóc cho Leaf tại trung tâm Life Town Mabi không chấp nhận một điều rằng, cô ngựa đáng yêu và con của nó đã chết trong dòng nước lũ.

Trong khi đang làm nhiệm vụ của mình, Peace Winds Japan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một chú ngựa đang đứng trên một nóc nhà. Khi đội chuẩn bị thi triển công tác của mình, thật không may Leaf đã trượt chân và ngã xuống. Có lẽ Leaf đã đứng đó đợi quá lâu, hoặc cô quá xúc động trong giờ phút thấy được tia hy vọng. Tuy nhiên, vết thương không quá nặng, cô chỉ bị thương nhẹ và xây xát ngoài da đôi chút.

Tanimoto chia sẻ với các phóng viên của trang News.com.au rằng: “Tôi quá lo lắng cho Leaf vì tôi không thể đi tìm nó”.

Sự sống sót kỳ diệu của Leaf khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng  (Ảnh: Theanimalrescuesite)

Tanimoto đã gặp lại Leaf, nhưng có một sự thật Leaf cần biết rằng, Earth của em đã qua đời. Con gái cô đã không tránh được kiếp nạn sau đợt lũ quét kinh hoàng. Thật đáng tiếc khi Earth còn quá nhỏ, nhưng có lẽ nhân duyên của em với kiếp sống này đã dứt. Hy vọng em sẽ quay trở lại để tìm cho mình một kiếp nhân sinh mới. 

Thật đáng tiếc khi con của Leaf đã ra đi (Ảnh: Theanimalrescuesite)

Còn Leaf, sự sống sót của em là một minh chứng kỳ diệu mà chúng ta khó có thể giải thích. Vì sao cô có thể trèo lên nóc nhà, vì sao cô có thể vẫn sống sót kỳ diệu sau trận lũ lịch sử đó? Phải chăng Đấng cứu thế đã xuất hiện trong lúc cô gặp nguy nan vì cô xứng đáng được sống sót?

Liễu Nguyện