Câu chuyện về người đàn ông đi xe ô tô xin từ thiện một bịch rau giữa lúc giãn cách xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thời gian này, TP.HCM và nhiều địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh. Lúc này, nhiều người cho biết rất khó để mua được rau củ vì lượng người ồ ạt tràn vào các siêu thị, cửa hàng bách hóa để gom hàng dự trữ rất đông nên những mặt hàng tươi sống trở nên “cháy”. Thậm chí, có người còn “khóc ròng” vì không thể mua được hành lá – một thứ tưởng chừng nhỏ nhặt, ngày thường không hề thiếu ở các chợ hoặc siêu thị.

Mới đây, một người đàn ông đi ô tô tại TP.HCM đã quay clip và chia sẻ về túi rau nhận được từ mạnh thường quân. Ông không phải thuộc nhóm quá khó khăn nhưng giữa lúc dịch bệnh thì việc mua được một bó rau xanh cũng trở nên khó khăn.

“Tình cờ đi ngang, mình thấy một xe đang xuống rau, giúp đỡ cho ai thì không biết nhưng mình cũng đánh liều thắng xe lại. Thật sự là mình phải xin. Mấy nay mình thiếu thốn rau củ nên xin người ta giúp cho mình 1 bó rau cải về nấu bữa canh thôi. Người ta cũng hào phóng cho mình nguyên bịch. Mình rất cảm động, ứa nước mắt vì tình người. Mình ứa nước mắt vì sống ở ngay thành phố cái gì cũng có, mà giờ thiếu bó rau, củ cải. Mình phải đi xin mới có, tiền bây giờ không nghĩa lý gì đâu”

Những dòng tự sự của người đàn ông nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người thể hiện sự cảm thông với “người cùng cảnh ngộ”, một số thì bày tỏ những chiêm nghiệm về cuộc đời kể từ khi dịch bùng phát.

“Những lúc như thế này mới thấy quý những điều bình thường quanh ta”.

“Lúc cần thì tiền cũng chẳng để làm gì cả. Tranh hơn thua cả một đời rồi cũng có mang theo xuống mộ được đâu”.

“Giàu hay nghèo thì đối mặt với cái chết cũng như nhau cả thôi”

“Đừng vội phán xét ai cả. Lúc sa cơ lỡ vận thì một ông chủ cũng lao đao, khốn đốn như ai”

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds