Suốt những năm học đại học, Nhã phải đi làm thêm để kiếm tiền nộp học phí và sống vô cùng tiết kiệm…

Là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em ở xóm 7, xã Quỳnh Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), gia đình Nguyễn Văn Nhã (nam sinh đã qua đời vì đuối nước khi cứu 3 bạn) vô cùng khó khăn. Bố Nhã (ông Nguyễn Đức Nhân) bị tai biến cách đây 3 năm. Một mình mẹ Nhã gồng gánh gia đình, mười mấy miệng ăn chỉ phụ thuộc vào 5 sào ruộng.

Nhã còn có một anh trai bị câm điếc. Cách đây 12 năm, một người anh em của Nhã cũng qua đời vì đuối nước…

Dù cuộc sống khó khăn nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi Nhã (Ảnh: vietnamnet).

Nhà đông con mà kinh tế lại khó khăn nên chỉ Nhã và anh trai là được học đại học. Năm 2018, Nhã ghi tên vào Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học khoa học Tự nhiên Huế. Suốt những năm học đại học, Nhã ít khi xin tiền bố mẹ mà đi làm thêm và xin tiền các anh chị để trang trải, đóng học phí. Hầu như những ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, Nhã đều ăn suất cơm từ thiện 5 nghìn đồng, tối về ăn mì tôm.

Trước hôm xảy ra sự việc mấy ngày, Nhã có nhắn tin cho anh trai xin tiền đóng học phí và sinh hoạt. Người anh vừa chuyển tiền thì Nhã gặp nạn.

Hôm đưa tang Nhã, ông Nhân bất lực không thể tiễn con đi một đoạn đường vì bệnh tai biến. Ba gia đình nữ sinh được cứu sống đã ra Nghệ An cảm ơn, thắp hương chia buồn với gia đình em Nhã.

Cảm ơn Nhã vì đã để lại cho chúng tôi một trái tim, một tấm lòng đẹp…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds