Khi nhắc đến người đàn ông khỏe nhất hành tinh, có lẽ bạn sẽ nhớ ngay tới nhân vật nổi tiếng trong thần thoại Hi Lạp Hercules với 12 chiến công vĩ đại. Nhưng trong cuộc sống thực, chúng ta cũng có rất nhiều những người đàn ông mà sức khỏe của họ cũng khiến chúng ta trầm trồ thán phục. 

Žydrūnas Savickas là đương kim vô địch cuộc thi “Những người đàn ông khỏe nhất hành tinh” được tổ chức năm 2014. Người đàn ông lực lưỡng này đã trở thành biểu tượng trong lòng mọi người và được nhắc đến với cái tên “Z Khổng Lồ”.

Chiều cao 1.90m và cân nặng 170 kg thật xứng đáng với biệt danh “Người khổng lồ” của Z. Cuộc thi “Những người đàn ông khỏe nhất hành tinh” không phải dành cho những nhân vật trong truyền thuyết, nhưng bản thân “Z Khổng Lồ” đã trở thành một huyền thoại về sức mạnh con người trong thời đại của chúng ta.

Screenshot (29)

“Z Khổng Lồ” sinh ra tại Lithuania. Đây cũng là nơi lần đầu tiên anh được xem cuộc thi dành cho những người đàn ông to khỏe trên ti-vi khi vẫn còn là một đứa trẻ. Cuộc thi đã truyền cảm hứng khiến anh quyết định bắt đầu sự nghiệp rèn luyện để thi đấu powerlifting, môn thể thao cạnh tranh về giới hạn của sức mạnh khi anh 17 tuổi. 

Phương châm của “Z Khổng Lồ” là “Mỗi năm lại khỏe hơn năm trước”. Câu nói này đã trở thành động lực giúp cho anh nỗ lực mỗi ngày. Lộ trình rèn luyện của “Z Khổng Lồ” rất khổ nhọc. Anh luyện tập liên tục 6 ngày một tuần. Mỗi ngày tập luyện gồm 2 giờ ở phòng tập thể hình và 3 giờ tập trung tôi luyện cho thi đấu.

Screenshot (31)

Sở hữu một không gian luyện tập cách trung tâm thủ đô Lithuanian 100 km, Z hoàn toàn còn có thể rèn luyện sức nâng với các vật thể cỡ “khủng” như là lốp xe tải hạng nặng, gỗ khúc và các loại thiết bị luyện tập chuyên dụng.

Screenshot (32)

Ngay ở lần thi đấu powerlifting thứ 2, anh đã phá tan mọi kỷ lục được thiết lập trước đó. Năm 1998, anh giành được danh hiệu “Người đàn ông khỏe nhất Lithuania” và tới thời điểm hiện tại vẫn nằm trong danh sách những người đàn ông chiến thắng trong các cuộc thi lớn trên toàn thế giới. Anh đã 4 lần đạt danh hiệu Vô địch vào các năm 2009, 2010, 2012, 2014 và Á quân vào các năm 2002, 2003, 2004, 2011, 2013 tại cuộc thi “Những người đàn ông khỏe nhất hành tinh”.

Screenshot (30)

Tất cả khoảng thời gian vất vả tập luyện đã mang lại cho anh những thành quả đáng nể, không chỉ là hơn 50 danh hiệu mà còn cả những kỷ lục khó phá vỡ trong khi đấu powerlifting. Ở nội dung Squat, anh nâng tạ nặng 425kg – một con số đáng nể vì trong nội dung thi này, vận động viên phải nâng tạ tĩnh ở tư thế đứng thẳng. Ở nội dung Bench Press – nâng tạ trong tư thế nằm, anh đạt được 270kg và ở nội dung Deadlift, phần thi khó khăn nhất, là 407,5kg.

Zydrunas-Savickas-Lithuania-Squat-Lift-960x640

Có lẽ đúng như tên cuộc thi, Žydrūnas Savickas là một trong những người đàn ông khỏe nhất trên trái đất.

Hãy cùng chiêm ngưỡng sức mạnh của “Z Khổng Lồ”. Mọi vật thể nặng dường như không thể làm khó anh.

Zydrunas-Savickas-Truck-Pull-960x640
Kéo xe tải.
Zydrunas-Savickas-Squat-Lift-crop-960x640
Nâng nhiều bom bia cùng lúc.
Zydrunas-Savickas-Super-Yoke-960x640
Nâng lốp xe tải hạng nặng.
strong
Ô tô cũng không thể làm khó “Z Khổng Lồ”.

Hiện nay “Z Khổng Lồ” không chỉ là biểu tượng của sức mạnh. Anh đang chuyển sự luyện tập của mình sang một hướng mới. Không chỉ cần khỏe, “Z Khổng Lồ” còn muốn nhiều người biết rằng chỉ cần có sự kiên trì và những phương pháp luyện tập đúng cách, người ta có thể có được một sức khỏe phi thường và cả một thân hình đẹp, cường tráng.

Dưới đây là sự thay đổi hình thể của người đàn ông khỏe nhất hành tinh. Với sự thay đổi ngoạn mục của mình, “Z Khổng Lồ” đang là nguồn cảm hứng của rất nhiều chàng trai mê thể hình.

Screenshot (34)
Thân hình trước khi luyện tập thể hình.
Screenshot (35)
Sau một thời gian luyện tập.
Screenshot (36)
Thân hình hiện tại của “Z Khổng Lồ”.
zydrunas-savickas-sidebyside-main
Bạn có thấy được sự thay đổi hoàn toàn của anh ấy nhờ luyện tập?

Với bất cứ ai, đạt tới thành công là cả một hành trình. “Z Khổng Lồ” cũng không nằm ngoài quy luật đó, anh đã thực hiện được giấc mơ ấp ủ từ bé bằng niềm tin vào bản thân, sự luyện tập nhẫn nại và đầy kiên định. Nếu bạn cũng từng có một ước mơ cháy bỏng chưa kịp thực hiện, hãy kiên trì tôi luyện trong gian khổ như Z, bạn sẽ thấy bao hương thơm trái ngọt đang chờ đợi bạn một ngày không xa… 

Hồng Dương (BD)

Video xem thêm: Câu chuyện về vận động viên ‘trượt băng nằm’ tham dự 5 kỳ thế vận hội Olympic

videoinfo__video3.dkn.news||bb31b7d35__

Ad will display in 09 seconds