Ngày nay, con người giúp đỡ động vật không phải là chuyện hiếm gặp, nhưng cảnh động vật chủ động đưa tay giúp đỡ con người thì thật bất ngờ.

Theo tờ Daily Mail, nhiếp ảnh gia Anil Mitchhakar cùng một số người bạn đang khám phá trong Khu bảo tồn rừng Borneo thì thấy người đàn ông ở dưới hồ nước đang dọn rắn để tránh những con đười ươi bị rắn độc tấn công.

Câu chuyện không có gì đặc biệt cho đến khi Anil kinh ngạc nhìn thấy một con đười ươi xuất hiện trên hồ nước, bất ngờ nó đưa tay ra trước mặt người đàn ông như thể ngỏ ý muốn giúp đỡ, kéo lên bờ. Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ nhìn, không đưa tay đáp lại ý tốt của con vượn mà tiếp tục công việc dọn dẹp.

Con vượn đưa tay ra ngỏ ý muốn kéo người đàn ông dưới hồ lên bờ (ảnh chụp màn hình trang Daily Mail).

Hoá ra, người đàn ông dọn dẹp đó làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận Borneo Orangutan Survival Foundation, với mục đích bảo vệ động vật đang bị đe dọa. Tổ chức này có 400 nhân viên, hiện đang chăm sóc khoảng 650 con đười ươi. Đối với Anil và những người bạn ghi lại khoảnh khắc này, họ vô cùng ngạc nhiên và cảm động. Nhưng với người làm việc lâu năm nơi đây thì đó là cảnh tượng hết sức bình thường.

Tin chắc rằng sau khi xem những bức ảnh này, bạn sẽ nhận ra không chỉ con người giúp đỡ các loài vật mà các loài vật bằng cách nào đó cũng đang giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

 Theo Teepr

Video xem thêm: Cách đối mặt với lời phỉ báng, Đại sư thức tỉnh chàng trai trẻ

videoinfo__video3.dkn.news||2758e2f5b__

Ad will display in 09 seconds