Những hình ảnh, câu chuyện ghi lại hành động giúp người giữa đường được dân cư mạng chia sẻ khá nhiều và khiến người ta tin vào lòng tốt của người lạ là có thật.

Cuộc sống hiện đại với nhiều vụ lừa đảo, cướp giật trên đường phố đã làm bạn dần sống khép mình, mất đi niềm tin vào sự giúp đỡ của người khác. Thế nhưng, bạn đừng nghĩ như vậy, mà hãy tin rằng giữa dòng người tấp nập sẽ có một ai đó bước lại gần giúp bạn đứng lên, nhặt đồ hay đưa bạn qua đường một cách an toàn. Dưới đây là một số hình ảnh và câu chuyện minh chứng cho điều đó:

Cậu thanh niêm với tấm lòng nhân hậu giữa trời mưa

Bức ảnh được chụp vào ngày 10/6/2015 tại đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) đã ghi lại hành động đẹp của một chàng trai khi thấy cô chở rau bị ngã do trời mưa lớn, anh đã không ngần ngại xuống xe đỡ cô dậy và sắp xếp hàng lên xe. Dù bị ướt hết người, thế nhưng chàng trai dường như rất vui vẻ vì đã làm được việc tốt.

Chàng thanh niên giúp cô bán rau nhặt đồ bị rơi.

Hành động đẹp của một thanh niên đi xe SH

Câu chuyện như sau: “Sáng nay đi trên đường Yên Phụ đến điểm đèn xanh đèn đỏ Cửa Bắc thấy có 1 cụ bà lẩy bẩy muốn qua đường mà cứ thập thò trên vỉa hè, đặt chân xuống lại rụt lên vì xe cộ nườm nượp. Bỗng nhiên, một thanh niên đi SH thấy vậy liền đỗ xe dựng chân chống ngay ở lề đường chạy vội đến đỡ, dắt bà cụ đi qua. Anh ấy còn chỉ lên đèn báo ý như dặn cụ là phải nhìn đèn như vậy là không được qua. Thấy vậy, ai cũng nhìn anh với ánh mắt ngưỡng mộ”.

Cảm động chàng thanh niên bế ông cụ qua đường

Người Việt có một câu nói: “Lá lành đùm lá rách” để nhắn nhủ với mọi người là sống trong đời sống cần có một tấm lòng biết thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Nhìn thấy ông cụ già gầy gò, khắc khổ bị mất hai chân khó nhọc qua đường, chàng thanh niên chẳng ngại ngần lao tới để bế cụ tới nơi cần đến.

cam-dong-chang-thanh-nien-be-ong-cu-qua-duong

Sau khi người dùng Q.T đăng tải bức ảnh đã nhận được rất nhiều like, chia sẻ và lời bình từ dân mạng.

Khi người khác gặp khó khăn, hoạn nạn, đừng bỏ mặc họ. Bởi vì, lúc bạn đưa tay cho người khác nắm tức là đã mở cho bản thân một lối thoát hiểm khi gặp những chuyện không may.

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm: