Ở xứ sở cờ hoa xa xôi, một cô gái đã tìm thấy định hướng cho cuộc đời mình trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Kelley Bernard mong muốn được tiếp tục món quà nhân văn mà mình được trao tặng, trong những giờ phút khó khăn nhất của cuộc đời. 

Cô gái trẻ đến từ Boston, Kelly Bernard được phát hiện mắc bệnh ung thư máu vào năm 15 tuổi. Đó là thời điểm đẹp nhất trong thời niên thiếu của một người. Kelly khi ấy cũng đang trải qua thời gian hạnh phúc đó. Cô bé đã có những giây phút chơi đùa vui vẻ bên 4 chị em của mình. Tất cả đã cùng nhau nhảy múa trong trường học nhảy của mẹ. Kelly còn làm thủ môn cho đội bóng đá. 

Vào kỳ nghỉ đông của năm đầu trung học ấy, cô gái trẻ bị một tai nạn trong lúc chơi bóng và phải chịu đựng cơn đau trong 2 tháng trời. Vết thương này cuối cùng đã khiến bố mẹ Kelly phải đưa cô tới bệnh viện trẻ em Boston để kiểm tra. Đó cũng là thời điểm Kelly biết mình mắc trọng bệnh. 

Bệnh viện trở thành ngôi nhà thứ 2

Bệnh viên nhi Boston, nơi Kelly đã trải qua hai năm đầy khó khăn nhưng rất nhiều cảm xúc (Ảnh: usenaturalstone)

Kelly nhanh chóng bước vào điều trị. Với tình trạng của mình, cô gái phải trải qua nhiều đợt trị liệu. Cùng với đó, cô chính thức trở thành bệnh nhân nội trú trong hai năm liền tại bệnh viên nhi Boston. Kelly cũng phải từ bỏ ước mơ làm vận động viên chạy xe đạp đường trường của mình. 

Quá trình điều trị đã khiến cô gái trẻ phải thay hai khớp vai, hai khớp khuỷu tay. Đau đớn, đôi khi là cô đơn và tuyệt vọng là những trạng thái thường xuyên của Kelly. 

Nhưng may mắn thay, cô gái trẻ đã không chỉ phải bầu bạn với những cảm xúc tiêu cực đó. Trong thời gian ở bệnh viện nhi Boston, các y tá đã trở thành những người bạn lớn và thân thiết của Kelly. Những kỷ niệm đẹp đẽ với các y tá vẫn còn nguyên vẹn trong Kelly, dù 10 năm đã trôi qua. 

Chân dung cô gái trẻ thoát bệnh ung thư Kelly Bernard (Ảnh: chụp màn hình YouTube/CBS Boston)

Kelly nhớ lại, trong thời điểm khó khăn, dù là một bệnh nhân nội trú, nhưng các y tá trong bệnh viện lại đối xử với cô như một thiếu niên, chứ không phải là một bệnh nhân nhí. Điều này đã chạm tới trái tim của Kelly. Đồng thời, sự mạnh mẽ, ấm áp và lạc quan của các y tá đã tiếp thêm cho cô gái trẻ rất nhiều sức mạnh. 

Dường như, theo một cách nào đó, các y tá ở bệnh viện nhi Boston năm ấy đã dùng chính sự hiện hữu ấm áp và trách nhiệm của mình để nâng đỡ cho những bệnh nhân nhỏ bé. 

Ước mơ được nối dài sự yêu thương

Hiện nay, Kelly đã thoát khỏi trọng bệnh, cô đã trở về với cuộc sống bình thường. Đó quả là một điều kỳ diệu. 

Nhưng khi trở lại với cuộc sống, Kelly còn đem theo về một ước mơ: Cô muốn giống như những y tá đã chăm sóc cho mình. Kelly muốn đem đến cho những bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nhỏ tuổi sức mạnh và sự an ủi. 

Kelly trở về cuộc sống thường ngày với một ước mơ – trở thành người chăm sóc cho những bệnh nhân nhí (Ảnh: wintercycle.pmc.org)

Kelly đã hoàn thành hai năm cuối trung học của mình bằng cách tham gia các lớp học trực tuyến. Mùa hè trước năm học cuối cấp cũng là thời điểm cô kết thúc đợt trị liệu của mình. Năm 2010, Kelly Bernard đã hoàn thành 3 năm học phổ thông và nhận được bằng tốt nghiệp cùng lúc với những người bạn của cô. Cũng năm đó, cô có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực, Kelly được nhận vào chương trình đào tạo y tá tại trường đại học Saint Anselm. 

Kelly có thể mang nụ cười trở về trên môi của cô bé ba tuổi mình đang chăm sóc (Ảnh: chụp màn hình YouTube/CBS Boston)

Trong thời điểm hiện tại, Kelly đang là nữ y tá tại bệnh viện nhi Boston, tại đúng nơi mà cô đã trải qua thời gian điều trị lâu dài. Với Kelly, việc chăm sóc, đồng hành cùng những bệnh nhân nhí và gia đình của các em thực sự là những việc làm nên ý nghĩa cho mỗi ngày cô sống. 

Và cũng giống như những y tá trước đây, Kelly chăm sóc các em như chăm sóc các em của mình, bầu bạn với chúng, làm chúng cười và có được cảm giác chia sẻ, yêu thương. Cô cũng dùng tình thương để tạo ra sức mạnh tinh thần nơi những đứa trẻ. 

Tiếp tục ước mơ dang dở để nuôi lớn niềm hy vọng và sự sẻ chia

Cô còn có thể trở lại với đường chạy xe đạp, nhưng lần này Kelly đạp xe không chỉ cho riêng mình (Ảnh: wintercycle.pmc.org)

Hơn thế nữa, cô gái trẻ với trái tim mạnh mẽ và nhân hậu ấy đã quay trở lại với giấc mơ xe đạp còn dang dở của mình. Nhưng lần trở lại này, Kelly không chỉ đạp xe vì điều đó mang đến niềm vui cho bản thân. Cô sẽ đạp xe để gây quỹ cho những bệnh nhân nhí đầy dũng cảm của mình. Kelly cùng những người đã sống sau khi điều trị ung thư đã cùng nhau thực hiện chuyến đạp xe gâp quỹ này. Những người sống sót ấy đã cùng nhau đạp xe để nối dài hy vọng cho những người bệnh khác. 

Nghĩ tới những bệnh nhân nhỏ và gia đình các em, cô càng thêm tin tưởng vào những lựa chọn của mình (Ảnh: wintercycle.pmc.org)

Với cô, đây là cách để giữ những bệnh nhân nhí ấy gần trái tim nhất. Kelly chia sẻ cô đã khóc khi chạm đến vạch đích trong lần chạy xe gây quỹ này, vào năm ngoái. Nghĩ đến những bệnh nhân nhí sẽ có tiền để tiếp tục chữa bệnh, và bố mẹ các em sẽ có thêm sự trợ giúp khiến Kelly càng thêm yêu nghề mà cô đã lựa chọn.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Hy Văn