Với nghị lực và tinh thần lạc quan, cô gái sinh năm 1995 bị chồng sắp cưới tạt axit đã vực dậy bản thân và tìm lại chính mình.

Đầu năm 2019, vụ việc Lê Lan Vy (sinh năm 1995, Đà Nẵng) bị chồng sắp cưới khi đó là Nguyễn Trương Nam Hải (25 tuổi, cựu thiếu úy lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) tạt axit vì ghen tuông khiến nhiều người xót xa.

Lan Vy bỏng nặng nửa khuôn mặt và nhiều nơi trên cơ thể. Kết quả giám định cho thấy Vy bị thương tích vĩnh viễn 46%. Về phần Nam Hải, anh ta bị TAND Đà Nẵng tuyên phạt 8 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Sau hơn 2 năm kể từ tai nạn kinh hoàng ấy, Lan Vy đã phải trải qua 16 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để xóa đi những vết sẹo, vết bỏng rộp chằng chịt trên cơ thể. Để có tiền chi trả cho chi phí y tế và đỡ đần gánh nặng cho gia đình, Lan Vy cũng tranh thủ kinh doanh online.

Trên Facebook cá nhân, cô gái cũng thường chia sẻ những hình ảnh mới của bản thân và nhận được lời động viên của những người bạn trên mạng.

Ảnh: Facebook/ Lê Lan Vy.

Chia sẻ với PV Zing, cô gái mạnh mẽ nói: “Mỗi lần phẫu thuật là 1 lần đau đớn, nhưng nghĩ tới người thân và tương lai phía trước, mình càng cố gắng và quyết tâm hơn”.

Hiện tại, dù những vết sẹo trên cơ thể chưa hoàn toàn biến mất nhưng cô nàng đã đã dần lấy lại tự tin và rạng rỡ hơn rất nhiều.

Hình ảnh được cô gái chia sẻ trên Facebook ngày 19/1.

Mới đây, Lan Vy cũng đã chia sẻ hình ảnh hiện tại của bản thân. Một nửa gương mặt bị tổn thương do Axit đã được chữa lành khá nhiều, khuôn mặt và con mắt bị bỏng đã trở nên cân đối hơn. Thấy nhan sắc xinh đẹp của cô, nhiều người thân và bè bạn không quên gửi lời động viên và chúc mừng mong cô sớm trở lại cuộc sống bình thường. 

Thanh Hà (tổng hợp)

Từ Khóa: