Li Ying sinh ra tại một ngôi làng nhỏ của Trung Quốc. Từ khi mới sinh, em đã bị một vết nứt sọ xuyên qua môi, mũi, hốc mắt và vào khoang não khiến khuôn mặt biến dạng nghiêm trọng. Em từng bị từ chối nhập học vì vẻ bề ngoài của mình. Nhưng nhờ một vị bác sĩ tốt bụng người Mỹ, hiện em đã có một vẻ ngoài mới.

Bác sĩ Craig Hobar, bác sĩ phẫu thuật sọ người Mỹ đã nhận định tình trạng của Li Ying rất hiếm và là một trong những ca bệnh phức tạp nhất mà ông từng gặp trong đời.

Do vậy, ông đã quyết định giúp đỡ Li Ying. Tổ chức phi lợi nhuận của ông, LEAP Global Missions, đã đưa cô bé Li Ying 6 tuổi và mẹ em đến thành phố Dallas, Texas, Hoa Kỳ để thực hiện phẫu thuật thay đổi khuôn mặt.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm về phẫu thuật của bác sĩ Hobar, vết sứt của Li Ying đã liền da và em có thể thở, cười, nói như bình thường.

“Mỗi chuyến đi, rất nhiều người đã giúp đỡ cháu, và không chỉ cháu mà cả mẹ cháu thực sự nhận được phước lành từ tất cả những người đã tạo ra sự khác biệt,” cô bé Li Ying nói trong nước mắt.

Li Ying ở lại Texas cùng với gia đình bác sĩ Hobar một năm trong khi hoàn thành quá trình điều trị chỉnh nha và phẫu thuật lần cuối. “Cô bé trở nên thông thạo tiếng Anh và trở về Trung Quốc, nơi cô ấy theo học một trường đại học ở Bắc Kinh với chuyên ngành marketing,” bác sĩ Hobar nói.

Li Ying hiện đã là một thiếu niên xinh đẹp, cô bé hạnh phúc với “nụ cười mới” và rất biết ơn về những người đã giúp đỡ mình. Mời bạn cùng xem video về sự thay đổi của Li Ying

Theo USA Today
Thanh Hà

Từ Khóa: